Chùa Vạn Phước Bình Đại Bến Tre

04-24-2018 | 1432 xem
Chia sẻ và like để thông tin thêm hữu ích.
Chùa Vạn Phước Bình Đại Bến Tre Chùa Vạn Phước Bình Đại Bến Tre Chùa Vạn Phước Bình Đại Bến Tre Chùa Vạn Phước Bình Đại Bến Tre Chùa Vạn Phước Bình Đại Bến Tre Chùa Vạn Phước Bình Đại Bến Tre
Giá tham khảo:
Đang cập nhật
Điện thoại: 02753753357 - 0275 3753 357
Lưu ý: do tình hình dịch COVID-19 địa điểm có thể thay đổi khung giờ phục vụ bạn hãy liên hệ trước khi đến để đảm bảo thông tin.

Địa chỉ và số điện thoại

Giới thiệu, Review địa điểm này

Chùa Vạn Phước Bến Tre là chùa nổi tiếng miền Nam, ngôi chùa này tràn ngập ánh đạo vàng làm lộng lẫy một góc trời Đông duyên hải Bình Đại. Khi đặt chân đến quê hương Đồng Khởi, là cái nôi của Phật giáo Việt Nam, chúng ta lại hòa mình vào những hàng dừa xanh bạt ngàn và cảm nhận hương vị giải thoát của đạo Phật. Nằm sâu trong vùng quê hẻo lánh thuộc ấp Bình Chiến, Bến Tre, tỉnh Bến Tre, lại hiện hữu một ngôi già lam Vạn Phước đầy nét uy nghi và cổ kín xen lẫn sự thanh tịnh, giải thoát. Tọa lạc trên một khu đất rộng 12ha, chùa Vạn Phước được xem là ngôi chùa có diện tích lớn nhất trên địa bàn tỉnh nhà. Không ai có thể ngờ rằng mảnh đất trước đây là đầm lầy, ao tù, nước đọng, mà bây giờ đã trở thành một ngôi già lam khang trang, nơi ươm mầm những hạt giống kế thừa mạng mạch Phật Pháp, kế vãng khai lai và đem chánh pháp của Như Lai lại gần hơn với cuộc sống của đồng bào Phật tử nơi đây. Khi đến với ngôi già lam Vạn Phước, ấn tượng đầu tiên của chúng ta là một không gian rộng lớn, ngôi chùa được phủ lên mình một màu vàng tươi rực rỡ, màu của sự giải thoát trong đạo Phật. Đầu tiên là cổng Tam Quan, chiếc cổng được xây dựng theo một lối kiến trúc rất đặc biệt, gồm 4 ngọn tháp tượng trưng cho chân lý Tứ Diệu Đế là: Khổ, Tập, Diệt, Đạo. Bốn ngọn tháp tựa như ngòi bút viết lên nền trời xanh thẳm sự màu nhiệm của các chân lí mà đức cha lành Thích Ca Mâu Ni đã chứng ngộ. Tiếp đó, chúng ta sẽ được cảm nhận hương sen thanh khiết từ ao liên trì phảng phất và lan tỏa trong khắp khuôn viên của ngôi già lam. Những đóa hoa sen với sức sống mạnh mẽ đã vươn lên, vượt thoát khỏi lớp bùn nhơ đục, đua nhau khoe sắc, mang lại niềm hỷ lạc vô bờ. Ngoài ra, hoa sen còn là biểu tượng của sự thuần khiết và sinh hóa hồn nhiên. Hoa sen có mặt công hầu hết các công trình của bổn tự từ cành hoa thực trong các hồ cho đến tòa sen mà chư Phật, Bồ tát an tọa và họa tiết hoa văn v.v... Mặc dù còn đang trong quá trình xây dựng, nhưng hứa hẹn trong tương lai không xa, ngôi già lam Vạn Phước sẽ trở thành một chốn tòng lâm uy nghi. Với tất cả tâm thành quy kính, một lòng phụng sự Phật pháp của Chư Tăng và Phât tử nơi đây thì chắc chắn ánh sáng Phật pháp sẽ chiếu soi rực rỡ cả một vùng Duyên Hải Nam Bộ.
Chia sẻ và like để thông tin thêm hữu ích.
Giúp cải thiện thông tin bằng cách gửi Đánh Giá bên dưới. Tìm hiểu thêm