Thủy đậu - Cách chữa bệnh thủy đậu ở trẻ em, kiêng gì

Thủy đậu có 3 giai đoạn nhận biết và nó thể xảy ra ở bất cứ độ tuổi trường thành nào bệnh thủy đậu nếu không chữa trị kịp thời thì nó sẽ lây lan nhanh xảy ra ở cả người lớn lẫn trẻ em.

1 Bệnh thủy đậu và cách điều trị hiệu quả

Bệnh thủy đậu và cách điều trị hiệu quả

Thủy đậu có nguy cơ bùng phát thành dịch lớn vào mùa xuân, thời tiết nồm ấm, một loại bệnh truyền nhiễm ở da do virus Varicella Zoster (VZV) gây ra. Biểu hiện nhận biết của bệnh là các mụn rộp nước nổi khắp người, niêm mạc miệng, lưỡi.

Dấu hiệu khỏi bệnh thủy đậu

Dấu hiệu khỏi bệnh thủy đậu

Hiện tượng hay dấu hiệu khỏi bệnh thủy đậu rất rỏ ràng các nốt rạ sẽ khô dần, bong vảy, thâm da nơi nổi mụn nước, không để lại sẹo. Ngoài ra bạn sẽ bị sốt nhẹ, đau đầu cơ thể mệt mõi là hết sức bình thường, thời gian tối đa của bệnh từ 7 đến 10 ngày.

Cách phòng bệnh thủy đậu

Cách phòng bệnh thủy đậu

Cách phòng bệnh thủy đậu nên hạn chế tiếp xúc với người bị bệnh để tránh lây lan, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, sử dụng các đồ dùng sinh hoạt riêng, vệ sinh mũi họng hàng ngày bằng nước muối sinh lý.

Hình ảnh bệnh thủy đậu

Hình ảnh bệnh thủy đậu

Hình ảnh bệnh thủy đậu một số thông tin hình ảnh về bệnh thủy đậu bạn có thể tham khảo ở trên.

Thời gian ủ bệnh thủy đậu

Bệnh thủy đậu thường thời gian ủ bệnh thủy đậu từ 2 đến 3 tuần, khoảng 14 đến 16 ngày trước khi phát bệnh tùy vào cơ địa của mỗi người.

Cách chữa bệnh thủy đậu ở trẻ em

Cách chữa bệnh thủy đậu ở trẻ em

Cách chữa bệnh thủy đậu ở trẻ em cha mẹ nên cho trẻ mặc quần áo rộng, mát, mềm, thoáng, có khả năng thấm hút mồ hôi tốt, để các nốt mụn nước không bị cọ xát và vỡ, gây lây lan bệnh.

Không cho trẻ gãi nốt mụn nước, cắt móng tay cho trẻ, bọc bao tay vải đối với trẻ sơ sinh, không cho trẻ ra gió. Vệ sinh sạch sẽ cơ thể cho trẻ bằng dung dịch sát khuẩn. Dùng nước ấm tắm cho trẻ, chú ý không chà xát trên da bé. Dùng dung dịch nước muối sinh lý 0,9% để vệ sinh tai, mũi, họng cho trẻ hàng ngày.

Cho trẻ ở trong không gian riêng với mọi người từ 7-10 ngày hoặc đến khi các nốt mụn nước đã hoàn toàn khô lại, bổ sung thêm vitamin C để tăng sức đề kháng của cơ thể. Phòng của trẻ cần thoáng đãng, có ánh sáng mặt trời.

Cách chữa bệnh thủy đậu ở người lớn

Cách chữa bệnh thủy đậu ở người lớn

Cách chữa bệnh thủy đậu ở người lớn bạn có thể đến trung tâm y tế để bác sĩ điều trị triệu chứng hoặc dùng thuốc vacine kháng virus.

Bệnh thủy đậu kiêng gì

Bệnh thủy đậu kiêng gì

Bệnh thủy đậu kiêng gì theo chuyên gia bạn nên kiên các loại thực phẩm làm từ bơ sữa, nước ép trái cây, các loại trà, thực phẩm giàu chất béo bão hòa, trái cây giàu vitamin C, thức ăn cay nóng và mặn và nguồn thực phẩm arginine.

Với những thông tin trên hy vọng bạn sẽ có kiến thức hữu ích cho bệnh thủy đậu và cách điều trị mang lại hiệu quả tốt nhất.

Chia sẻ và like để thông tin thêm hữu ích
Giúp cải thiện thông tin bằng cách gửi Đánh Giá bên dưới. Tìm hiểu thêm
0.0/5 1 đánh giá.
Tóm tắt đánh giá

Chưa có đánh giá

Thêm ảnh chia sẻ? (không bắt buộc)

..%
No description
  • Size:
  • Type:
  • Preview: