Giới thiệu về chợ nổi Cái Răng Cần Thơ giá vé tàu, lịch sử hình thành

Giới thiệu về chợ nổi Cái Răng Cần Thơ giá vé tàu, lịch sử hình thành

Nổi Cái Răng Cần Thơ là một nét văn hóa phi vật thể có từ lâu đời là nơi buôn bán trao đổi các loại hàng hóa như trái cây, lương thực, quần áo...cũng như các chợ truyền thống trên bờ điểm đặc biệt của chợ nổi là mua bán diễn ra trên sông và bằng các phương tiện như ghe tàu.

Thông tin về chợ nổi Cái Răng:

1

Đôi nét về chợ nổi Cái Răng gồm vị trí, đặc điểm hình thành, giờ hoạt động, văn hóa chợ nổi

Đôi nét về chợ nổi Cái Răng gồm vị trí, đặc điểm hình thành, giờ hoạt động, văn hóa chợ nổi

Là một đầu mối khu mua sắm sầm uất trên sông Cần Thơ từ thời xa xưa theo văn hóa sông nước miền Tây Nam Bộ, tất cả các hoạt động mua bán ở đây đều diễn ra trên sông phương tiện chủ yếu bằng ghe, tàu. Vị trí chợ nổi Cái Răng nằm ở đoạn gần cầu cái răng cách thành phố Cần Thơ khoảng 7 km. Để tham quan chợ nổi bạn có thể mua vé tàu ở gần bến Ninh Kiều, chợ An Bình…Trong những năm gần đây dịch vụ du lịch phát triển dọc sông Cần Thơ cũng hình thành nhiều bến tàu phục vụ quý khách đến tham quan chợ nổi.

Lịch sử hình thành chợ nổi Cái Răng

Đồng bằng sông Cửu Long là một vùng sông nước mênh mông trù phú với nhiều tài nguyên khi xưa khi đường xá trên Bộ chưa phát triển hầu hết các hoạt động mua bán vận chuyển hàng hóa điều diễn ra trên sông với nét độc đáo đó chợ nổi Cái Răng đã trở thành một đầu mối giao thương quan trọng để người dân từ khắp nơi đến mua bán trao đổi các loại hàng hóa từ lương thực, rau củ quả, nội ngoại thất…

Ngoài ra, Chợ nổi Cái Răng nằm ở vị trí giao giao nhau giữa các dòng sông lớn đã trở nên vị thế vô cùng quan trọng với kinh tế. Ngày nay hệ thống giao thông đường bộ được mở rộng với nhiều tuyến đường rộng rãi nhanh chóng dành cho việc đi lại cũng như kinh doanh bằng đường bộ, vị thế của chợ nổi Cái Răng dần dần biến mất tuy nhiên cũng hình thành các hoạt động khám phá văn hóa chợ nổi của khách du lịch từ khắp nơi đã giúp cho chợ nổi Cái Răng luôn phát triển và tồn tại cho đến ngày nay.

Đặc điểm hoạt động

Khi xưa chợ nổi thường hoạt động từ lúc 2 đến 3 giờ sáng và đông đúc lúc 4-6 giờ sáng lúc này các tiểu thương từ khắp nơi sẽ đến chợ để mua sắm hàng hóa cung ứng cho các sạp trên bộ. Các tàu thuyền vẫn tiếp tục mua bán cả ngày trên sông bạn có thể dễ dàng tìm thấy rất nhiều mặt hàng từ khắp nơi tập kết tại đây.

Các chủ ghe tàu ở đây thường sinh sống ở ngay trên tàu nó được xem như một ngôi nhà của họ với đầy đủ các trang thiết bị tiện nghi từ tivi, xe máy, vật nuôi…Ở đây người ta không treo biển như ở trên bộ mà mỗi ghe ai bán gì thì treo sản phẩm đó lên.

Khung giờ hoạt động khi xưa

 • Chợ Cái Răng thường nhóm khá sớm, khoảng 2 - 3 sáng.
 • Thời điểm tối ưu nhất mà khách tham quan nên đi là khoảng 5 - 6 giờ sáng.
 • Chợ không hoạt động và hoạt động hạn chế vào các ngày Tết Âm Lịch (mồng 1 và mồng 2 Tết, Tết Đoan Ngọ (mồng 5 tháng Năm âm lịch).

Khi xưa không có hoạt động tham quan du lịch nên chợ chỉ phục vụ là một chợ đầu mối giao thương quan trọng từ khắp nơi đến đây, Giờ đây để tham quan chợ nổi Cái Răng bạn không cần phải đi quá sớm mà nên đi từ khoảng thời gian 6-7 giờ sáng vẫn tìm hiểu được hết văn hóa chợ nổi. Chợ nổi Cái Răng có từ bao giờ thì đây vẫn còn là một bí ẩn chỉ biết rằng chợ có từ rất lâu đời để phục vụ nhu cầu mua bán trao đổi hàng hóa của người dân ở miền Tây Nam Bộ thuộc đồng bằng sông Cửu Long.

2

Địa chỉ chợ nổi Cái Răng Cần Thơ ở đâu, hướng dẫn đường đi

Địa chỉ chợ nổi Cái Răng Cần Thơ ở đâu, hướng dẫn đường đi

Có nhiều cách để đi đến chợ nổi Cái Răng bạn có thể lựa chọn phương tiện cá nhân, máy bay hay xe khách tùy vào khu vực bạn di chuyển nhưng tất cả đều phải đến bến Ninh Kiều hoặc chợ An Bình cách đó vài km để thuê tàu đi tham quan chợ nổi Cái Răng. Hầu như giờ đây đều có những công ty du lịch cho thuê tàu có hướng dẫn viên để du khách có thể tìm hiểu những đặc sắc về văn hóa chợ nổi từ lâu đời ở đây.

Khi đến tham chợ nổi Cái Răng thì đầu tiên là phương tiện để di chuyển đến đây có nhiều cách để di chuyển nếu bạn đã ở tại Cần Thơ thì có thể đi bằng phương tiện cá nhân như xe máy, ô tô, taxi Cần Thơ…v.v..Nhưng nếu các bạn ở các tỉnh thành khác lân cận thì đi đến Cần Thơ bằng cách nào hãy cùng Tourdulichbentre.com tìm hiểu qua bài viết sau.

Di chuyển đến bến xe trung tâm Cần Thơ bằng xe khách liên tỉnh:

Bạn có thể sử dụng các tuyến xe khách liên tỉnh ở các bến xe lớn từ các thành phố khác để đến với bến xe Cần Thơ từ đó bạn có thể thuê xe máy, book grab hay đặt taxi đi đến chợ nổi Cái Răng với quãng đường từ 10 - 20 phút trên quãng đường khoảng 4,6 km tùy vào địa điểm muốn đến và điều kiện đường đi.

Các tuyến xe khách liên tỉnh giúp kết nối với Cần Thơ

Xe Sài Gòn đi Cần Thơ

Xe Kiên Giang đi Cần Thơ

Xe Vũng Tàu đi Cần Thơ

Xe Bến Tre đi Cần Thơ

Xe Bình Dương đi Cần Thơ

Các nhà xe nổi bật phục vụ tuyến đường Sài Gòn TPHCM đến bến xe mới Cần Thơ

Xe khách Sài Gòn đi Cần Thơ là một địa điểm du lịch được nhiều người yêu thích. Đó là một nơi phổ biến cho người dân Việt Nam và khách du lịch như nhau. Hành trình xe khách từ Sài Gòn đến Cần Thơ là một chặng đường dài, nhưng nó đáng giá vì bạn có thể nhìn thấy một số cảnh quan đẹp nhất ở trên đường đi của mình. Có nhiều tuyến đường và màu sắc khác nhau, vì vậy bạn sẽ phải chọn những gì phù hợp với mình nhất.

Đường đi chợ nổi Cái Răng Cần Thơ

Lộ trình: Bến xe mới Cần Thơ - QL 1A - Rẻ phải vào đường Nguyễn Thị Trâm - Cầu Lê Bình - Rẻ trái vào đường Phạm Hùng - Rẻ phải vào đường Nguyễn Việt Dũng - Rẻ phải vào đường Võ Tránh - Chợ nổi Cái Răng.

3

Chợ nổi Cái Răng có gì, giá vé tàu, giờ mở cửa, vị trí địa lý nằm trên sông nào?

Chợ nổi Cái Răng có gì, giá vé tàu, giờ mở cửa, vị trí địa lý nằm trên sông nào?

Chợ nổi Cái Răng đã trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Cần Thơ vậy chợ nổi Cái Răng có gì mà thu hút du khách gần xa đến với một khu chợ đầu mối truyền thống văn hóa sông nước miền Tây như vậy mời các bạn cùng tìm hiểu những điểm đặc sắc của chợ nổi qua thông tin sau:

Chợ nổi Cái Răng mở của lúc mấy giờ ?

 • Từ 6 giờ sáng đến 17 giờ chiều tất cả các ngày trong tuần (thời điểm đẹp nhất để đi là từ 6 giờ sáng đến 10 giờ trưa - buổi chiều từ 3 giờ đến 5 giờ).

Chợ nổi Cái Răng giờ đây là địa điểm du lịch nổi bật ở đồng bằng sông Cửu Long để cho du khách từ khắp nơi đến tìm hiểu về văn hóa chợ nổi, thưởng thức những món ăn đặc sản địa phương và những trái ngon của miền đất phù sa sông nước.

Chợ nổi Cái Răng nằm trên sông nào ?

Vị trí địa lý chợ nổi Cái Răng nằm ngay ngã ba sông thuộc một nhánh của sông Hậu và sông Cái Răng (sông Cần Thơ), để đến đây tham quan bạn cần phải thuê tàu ở bến Ninh Kiều hoặc bến An Bình.

Đặc sản chợ nổi Cái Răng

Cũng như các địa phương khác ở đồng bằng sông Cửu Long chợ nổi Cái Răng Cần Thơ sở hữu nét đặc trưng của văn hóa ẩm thực miền sông nước nên đặc sản chợ nổi Cái Răng cũng có nét tương đồng ở các vùng khác như:

+ Các món ăn mặn bao gồm:

 • Hủ tiếu
 • Bún riêu cua
 • Cháo lòng
 • Bún mắm
 • Bún thịt nướng
 • Banh canh thịt
 • Bánh mì
 • Xôi mặn, ngọt..v.v

+ Các loại trái cây đặc sản bao gồm:

 • Cam
 • Quýt
 • Dưa hấu
 • Bưởi
 • Xoài
 • Ổi
 • Thơm, khóm
 • Chuối
 • Mãng cầu...v.v

Ngoài ra bạn còn có thể thưởng thức nhiều món ăn khác cũng như đa dạng các loại nước uống như cà phê, nước ngọt, dừa xiêm…Tất cả bạn có thể thưởng thức ở trên tàu lênh đênh trên dòng sông thơ mộng Đón ánh nắng ban mai hay mặt trời buông xuống vào những buổi chiều cho phong cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp.

Giá vé tàu tham quan chợ nổi Cái Răng

Để có thể tham quan chợ nổi Cái Răng Bạn cần thuê tàu của các công ty du lịch nằm ở bến Ninh Kiều hoặc các bến khác được khai thác gần đó, Giá vé thuê tàu tùy thuộc vào công ty và chương trình tham quan theo thời gian cố định và tuyến điểm đến trong chương trình có 2 loại vé bao gồm:

 • Chỉ thuê tàu đi tham quan
 • Thuê tàu đi tham quan có hướng dẫn viên
 • Thuê tour trọn gói của các công ty du lịch (có nhiều lựa chọn khác nhau)

Giá vé tàu Tham quan chợ nổi Cái Răng dao động từ 500.000 đến 1 triệu đồng tùy theo số lượng người và tùy theo loại tàu. Bến Ninh Kiều là nơi có nhiều công ty du lịch có văn phòng đại diện nằm ở dọc tuyến đường vào trong bến bạn có thể lựa chọn công ty nào phù hợp với mức giá phải chăng theo nhu cầu của mình và gia đình.

Một số công ty cho thuê tàu đi chợ nổi Cái Răng như:

 • Nụ Cười Mê Kong - 10 Hai Bà Trưng, P. Tân An, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ (02923 730 493).
 • Me Kong Deta - Số 58, Đường Trần Bình Trọng, P.An Phú, Q.Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ (02923 819 219).
 • Đất Chín Rồng Travel - P1 đường số 7, KĐT mới Hưng Phú, P. Hưng Thạnh, Q Cái Răng, Tp Cần Thơ (02923.96.96.98).
 • HieuTour Co. Ltd - 27A Đ. Lê Thánh Tôn, Tân An, Ninh Kiều, Cần Thơ (093 967 61 56).
 • Công Ty Cp Du Lịch Cần Thơ - 10 Đường Hai Bà Trưng, Tân An, Ninh Kiều, Cần Thơ (0292 3763 238).
 • Công Ty Du Lịch Lữ Hành Quốc Tế An Nam Travel Cần Thơ - 10 Ngô Gia Tự, Tân An, Ninh Kiều, Cần Thơ (093 990 06 68).
 • Công Ty Du Lịch Fiditour - 59 Võ Văn Tần, Tân An, Ninh Kiều, Cần Thơ (0292 3687 878).
 • Công Ty Du Lịch Ngô Phương Đông - 20 Đ. Ngô Quyền, Tân An, Ninh Kiều, Cần Thơ (097 783 87 87).

Bài thơ về chợ nổi Cái Răng

Chợ nổi Cái Răng đã có mặt từ rất lâu đời hòa quyện vào nét văn hóa tập tục của người dân miền sông nước nói chung và người dân cần thơ nói riêng chợ nổi Cái Răng cũng có những câu thơ đầy độc đáo mô tả về con người nơi này với khách gần xa.

"Cần Thơ gạo trắng, nước trong"
Một lần ghé để lòng vương câu thề

Ninh Kiều gió thổi bùa mê
Đưa anh xuống bến, xuôi về Cái Răng.

Tàu em cưỡi sóng băng băng
Đến thăm chợ Nổi vẫn hằng ước ao.

Môi cười, sóng hát xôn xao
Câu mời, ai thả ngọt ngào trên sông.

Ghe em khẳm mớn phập phồng
Cam, xoài, bưởi, nhãn... má hồng trêu duyên...

Anh du khách, vốn lạ miền
Em còn vỏ lãi ngược phiên chợ chiều?

Tôi đi tìm gió phiêu lưu
Hương quê tóc rối, vườn yêu nắng vờn...

Mai xa nhớ, lại bồn chồn..
Dập dềnh một sớm... thả hồn Cái Răng.

"Cần Thơ gạo trắng nước trong"...
Người về chợ Nổi Cái Răng? Em chờ.

Sáng tác: Lê Minh Dung

4

Thời điểm tốt nhất để tham quan chợ nổi Cái Răng, kinh nghiệm du lịch

Thời điểm tốt nhất để tham quan chợ nổi Cái Răng, kinh nghiệm du lịch

Có thể nói ở khu vực miền Tây chợ nổi vẫn còn phục vụ vào hoạt động cho tới bây giờ chỉ có chợ nổi Cái Răng Cần Thơ nhưng cũng đang trong quá trình dần mất đi vì chỉ có hoạt động khai thác du lịch các tàu buôn hầu như đã mất dần vì quá trình phát triển giao thông đường bộ trở nên nhanh chóng và thông thoáng hơn.Nhưng thời điểm hiện tại bạn vẫn có thể trải nghiệm những hoạt động thường ngày trên chợ nổi.

Thời điểm thích hợp để tham quan làng chợ nổi Cái Răng

1. Mùa mưa ở Cần Thơ kéo dài từ tháng 11 đến tháng 4 hàng năm. Nếu bạn đến Cần Thơ vào mùa mưa thì hoạt động tham quan chợ nổi vẫn diễn ra bình thường chỉ tránh những đợt mưa lớn với gió mạnh thì chúng ta hạn chế đi tham quan, Sau khi trời tạnh mưa bạn có thể thuê tàu để đến đây bình thường. Nhưng khi đi du lịch vào mùa mưa bạn cũng cần chuẩn bị một số dụng cụ để tránh bị ướt bởi những cơn mưa bất chợt.

 • 1. Kiểm tra dự báo thời tiết trước khi lên kế hoạch cho chuyến đi
 • 2. Gói nhẹ và mang theo áo mưa bên mình
 • 3. Nếu bạn muốn ra ngoài, hãy mang theo một chiếc ô

2. Mùa nắng thì các hoạt động tham quan chợ nổi diễn ra bình thường du khách thường đến đây đông đúc từ khoảng 7 giờ sáng cho đến 10 giờ, Buổi chiều thời gian đẹp nhất để tham quan chợ nổi Cái Răng là từ 3 giờ đến 5 giờ hàng ngày. Hãy chuẩn bị một số vật dụng khi tham quan chợ nổi Cái Răng vào mùa nắng.

Sau đây là một số điều bạn nên xem xét đóng gói mang theo:

 • - Kem chống nắng
 • - Nước
 • - Kính râm
 • - Thuốc chống côn trùng
 • - Chiếc ô

5

Gần Chợ nổi Cái Răng Cần Thơ có đặc sản gì ngon, ăn gì

Gần Chợ nổi Cái Răng Cần Thơ có đặc sản gì ngon, ăn gì

Sau khi dạo một vòng quanh chợ nổi ngắm cảnh hoàng hôn và bình minh du khách có thể thưởng thức nhiều loại trái cây ngon và các món ăn thường ngày của người dân địa phương ở trên bờ được bán ở trên tàu, song song đó vùng đất Cần Thơ cũng có nhiều món đặc sản nổi tiếng mà bạn không thể bỏ qua.

Những món ăn đặc sản Cần Thơ bạn nên thử khi tham quan chùa Ông

Bánh Cống đặc sản Cần Thơ

Bánh Cống đặc sản Cần Thơ

Bánh cống là món ăn giàu dinh dưỡng đặc sản của Cần Thơ mà du khách vô cùng ưa chuộng nó được xem là một món ăn dân dã với những chiếc bóng màu vàng sậm, giá chỉ tầm 12 đến 15.000 một cái có thể thưởng thức cùng các loại nước chấm và rau mùi.

 • Quán bánh cống Cô Út : 86/38 Lý Tự Trọng, phường An Cư, quận Ninh Kiều, Cần Thơ.
 • Bánh cống bà Út Lư : 18 Trần Văn Hoài, quận Ninh Kiều,Tp. Cần Thơ
 • Quán Bánh Cống 292 : 292, đường 30/04, quận Ninh Kiều, Tp Cần Thơ.
 • Bánh cống Trần Phú: 134/1A Trần Phú, quận Ninh Kiều, Cần Thơ

Nem nướng Cá‌i Răng

Nem nướng Cá‌i Răng

Cần Thơ có thể nói là điểm đến thu hút du lịch nhất ở miền Tây Nam Bộ đến đây không chỉ có những địa điểm du lịch sinh thái mà còn có nhiều đặc sản ngon quyến luyến khách du lịch trong đó có món nem nướng Cái Răng.

 • Bánh xèo Bảy Tới: 45 Hoàng Quốc Việt, An Bình, Ninh Kiều, Cần Thơ.
 • Bánh xèo Ngọc Ngân: 74 Lê Lợi, Cái Khế, Ninh Kiều, Cần Thơ, Việt Nam.
 • Bánh xèo Mười Xiềm: 13/3 Nguyễn Chí Thanh, Phường Trà An, Bình Thủy, Cần Thơ.
 • Bánh xèo Tân Định Cần Thơ: vòng xoay Lê Lợi, Cái Khế, Ninh Kiều, Cần Thơ.

Vịt nấu chao Cần Thơ

Vịt nấu chao Cần Thơ

Hương vị đậm đà của vịt nấu chao đã trở thành một món ăn vô cùng đặc biệt thu hút du khách nguyên liệu chính là vịt xiêm và chao, bạn có thể dễ dàng tìm được món ăn độc đáo này ở trung tâm thành phố.

 • Vịt nấu chao Thành Giao: hẻm 1, số 1/8 đường Lý Tự Trọng, phường An Phú, quận Ninh Kiều, Cần Thơ.
 • Vịt nấu chao Kim Liên: Hẻm 1 Lý Tự Trọng, quận Ninh Kiều, Cần Thơ.
 • Vịt nấu chao Cô Minh: Hẻm 1/1C Lý Tự Trọng, quận Ninh Kiều, Cần Thơ.
 • Vịt nấu chao Cẩm Tú: Hẻm 1 Lý Tự Trọng, P. An Phú, quận Ninh Kiều, Cần Thơ.

Bánh tét lá cẩm

Bánh tét lá cẩm

Bánh tét lá cẩm Trong các mâm cỗ của người miền Tây đặc biệt vào dịp Tết cổ truyền bánh tét là món không thể thiếu, Bánh tét lá cẩm với Hương vị độc đáo màu sắc nổi bật Đã trở thành một món đặc sản Cần Thơ đóng góp vào văn hóa lịch sử Việt Nam.

Gà um dâu Hạ Châu

Gà um dâu Hạ Châu

Sự kết hợp của gà thả vườn và dâu Hạ Châu mang đến một món ăn dân dã đậm đà hương vị đặc biệt cũng từ đó nó đã trở thành một món đặc sản Cần Thơ nổi tiếng tại vùng đất Phong Điền.

 • Gà Ủ Muối Út Dậu Cần Thơ - 83 Đ. Trần Việt Châu, Thới Bình, Ninh Kiều, Cần Thơ.
 • Quán gà vườn Cậu Năm 2 - 7A, Khu Vực 4 Đường số 24, Phường An Khánh, Ninh Kiều, Cần Thơ.
 • Quán GÀ ĐỐT 79 - 259K/8, Khu vực 2, Hẻm 259 Đ. Trần Vĩnh Kiết, Cần Thơ.

Bánh xèo Cần Thơ

Bánh xèo Cần Thơ

Bánh xèo luôn có hương vị khác biệt đặc trưng của nó mà không lẫn vào đâu được, Du khách khi về với Cần Thơ đều muốn thưởng thức bánh xèo củ hủ dừa chấm với nước mắm chua ngọt cùng với các loại topping hấp dẫn.

 • Bánh xèo Bảy Tới: 45 Hoàng Quốc Việt, An Bình, Ninh Kiều, Cần Thơ.
 • Bánh xèo Ngọc Ngân: 74 Lê Lợi, Cái Khế, Ninh Kiều, Cần Thơ, Việt Nam.
 • Bánh xèo Mười Xiềm: 13/3 Nguyễn Chí Thanh, Phường Trà An, Bình Thủy, Cần Thơ.
 • Bánh xèo Tân Định Cần Thơ: vòng xoay Lê Lợi, Cái Khế, Ninh Kiều, Cần Thơ.

6

Những địa điểm du lịch gần chợ nổi Cái Răng Cần Thơ

Những địa điểm du lịch gần chợ nổi Cái Răng Cần Thơ

Chợ nổi Cái Răng nằm ở vị trí trung tâm giao thương của ngã ba sông xung quanh là trung tâm thành phố với nhiều cơ sở hạ tầng hàng quán, Sau khi kết thúc tour tham quan chợ nổi du khách có thể trải nghiệm nhiều khu du lịch sinh thái khác gần đây bao gồm:

Một số địa điểm du lịch Cần Thơ gần thiền viện Trúc Lâm Phương Nam:

chùa Ông Cần Thơ

Chùa Ông Cần Thơ

Chùa Ông là một ngôi chùa gắn liền với văn hóa của người Hoa ở Cần Thơ trong giai đoạn khai khẩn miền Nam ở đầu thế kỷ 19 ngôi chùa có lối kiến trúc độc đáo và đặc sắc là điểm đến dâng hương cúng viếng cầu mong bình an tài lộc của nhiều du khách và người dân địa phương.

 • Địa chỉ: 32 Đường Hai Bà Trưng, Tân An, Ninh Kiều, Cần Thơ - Xem hướng dẫn đường đi.
 • Điện thoại: 02923 823 862.
 • Giờ mở cửa: từ 7g:00 phút sáng đến 17g:00 phút chiều các ngày trong tuần.

Cầu đi bộ - cầu khóa tình yêu

Cầu đi bộ - cầu khóa tình yêu

Cầu đi bộ Cần Thơ là một địa điểm thư giãn hóng gió bên người thân bạn bè và cũng là địa điểm hấp dẫn dành cho những đôi trai gái đang yêu nhau đến đây tâm sự, chụp ảnh. Có thể nói câu tình yêu Cần Thơ là một địa điểm tập trung người dân và khách du lịch đông đúc về đêm.

Làng khu du lịch Mỹ Khánh Cần Thơ

Chùa Ông Cần Thơ

Làng du lịch Mỹ Khánh có không gian thoáng mát độc đáo của một miền Tây Nam Bộ với những vườn trái cây xanh trĩu quả những con sông rạch chằng chịt với nhiều loại hải sản đến đây du khách sẽ được trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị.

 • Địa chỉ: 335 Lộ Vòng Cung, Xã Mỹ Khánh, Huyện Phong Điền, Thành Phố Cần Thơ - Hướng dẫn đường đi.
 • Giờ mở cửa: từ 7g:30 sáng đến 21g:00 tối.
 • Điện thoại đặt tour: (0292) 3 846.260 - (02923) 738.738 - 0766.89.39.79.
 • HOTLINE: 0909.996.883 - 0906.996.995 - 0939.124.789.
 • Website: https://mykhanh.com/

Cồn Sơn Cần Thơ

Cồn Sơn Cần Thơ

Cồn Sơn là một địa điểm vô cùng thích hợp để đưa gia đình bạn về với một thiên nhiên trong lành mát mẻ với giá vé chỉ khoảng 100.000 đ đến 200.000 đồng Bạn có thể thưởng thức nhiều loại bánh dân gian trái cây và các hoạt động thú vị.

Đình Bình Thủy Cần Thơ

Đình Bình Thủy Cần Thơ

Đinh Bình Thủy là một ngôi đình cổ nằm bên cạnh bờ sông thoáng mát có tầm nhìn rộng tuyệt đẹp, Đình Bình Thủy không quá lớn nhưng mang đến vẻ đẹp cổ kính hoàn hảo về bố cục từ trong ra ngoài theo phong thủy trong xây dựng.

Khu du lịch sinh thái Ông Đề

Khu du lịch sinh thái Ông Đề

Bạn sẽ được tận hưởng Dịch vụ Chu đáo tốt nhất tại khu du lịch sinh thái Ông Đề với phong cảnh thoáng mát của vùng sông nước cây nhà lá vườn mang đến cảm giác bình yên của một quê hương trù phú khu du lịch có nhiều trò chơi dành cho người lớn và trẻ em.

Chợ Đêm Cần Thơ

Chợ Đêm Cần Thơ

Chợ đêm Cần Thơ nằm ở trung tâm thành phố nơi này có nhiều món ăn cạnh nhiều điểm du lịch nổi tiếng đến đây Bạn có thể đi bộ để tìm hiểu về các mặt hàng cũng như vui chơi ăn uống.

Khu Du Lịch Lung Tràm

Khu Du Lịch Lung Tràm

Luân Tràm sở hữu diện tích rộng lớn đến đây bạn sẽ được thưởng thức nhiều loại trái cây ngay tại vườn tự mình chọn lựa pha thưởng thức chúng có lẽ thật thú vị phải không, Chèo ghe là một hoạt động khác được nhiều du khách ưa thích có cảm giác thú vị và mạo hiểm.

Khu du lịch Bảo Gia Trang Viên

Khu du lịch Bảo Gia Trang Viên

Đến Bảo Gia Trang Viên bạn sẽ không mất phí vào cổng đến đây có một số trò chơi miễn phí và cũng có những trò chơi thu phí dành cho khách du lịch thật sự đây là một địa điểm vô cùng tốt dành cho gia đình bạn đến tham quan và nghỉ ngơi.

Khu du lịch sinh thái Lung Cột Cầu

Khu du lịch sinh thái Lung Cột Cầu

Cũng nằm tại trung tâm thành phố Cần Thơ khu du lịLung Cột Cầu là nơi thích hợp để đi theo nhóm trải nghiệm các trò chơi dân gian Nam Bộ tận hưởng bầu không khí mát mẻ của sông nước miền Tây bình dị.

Khách sạn Cần Thơ, Resort Cần Thơ, Homestay Cần Thơ không gian đẹp nhiều tiện ích.

Giới thiệu - thuyết minh về chợ nổi Cái Răng Cần Thơ

Chợ Nổi Cái Răng ở đâu

Khi xưa ở các tỉnh miền Tây đường xá chưa phát triển các hoạt động mua bán hàng hóa đều diễn ra trên sông, không riêng gì Cần Thơ mà tất cả các tỉnh ở miền Tây đều có các khu chợ nổi nhưng ở Cần Thơ là nơi còn giữ được nét văn hóa truyền thống mua bán trên sông đến tận ngày nay.

Chợ Nổi Cái Răng có gì

Nằm cách trung tâm thành phố Cần Thơ khoảng 6 km trên sông Cần Thơ cứ trời vừa mờ sáng khoảng 4-5 giờ là chợ bắt đầu họp, các tàu ghe từ khắp nơi đổ về để giao nhận mua bán hàng hóa tấp nập.

Cách đi đến Chợ Nổi Cái Răng

Các mặt hàng trên chợ nổi cũng đa dạng như các mặt hàng trên chợ trên bờ truyền thống nào là lúa gạo, các loại trái cây, nội ngoại thất, thức ăn như hủ tiếu, bún riêu, bánh canh, bánh mì, cafe, nước ngọt…chủ các chiếc ghe sẽ treo món đồ mình bán lên một cây sào – người dân ở đây gọi là cây “bẹo” để người mua có thể dễ dàng nhận ra.

Review chợ nổi Cái Răng

Review Chợ Nổi Cái Răng

Một ngày với chợ nổi sẽ mang lại cho bạn nhiều thú vị bạn có thể hòa mình vào không khí nhộn nhịp của buổi chợ, du khách có thể quan sát, tìm hiểu sinh hoạt của nhiều gia đình thương hồ với nhiều thế hệ chung sống trên ghe. Có những chiếc ghe như "căn hộ di động" trên sông nước với những chậu hoa kiểng, các loài vật nuôi, các tiện nghi đầy đủ như ti-vi màu, đầu dĩa, dàn âm thanh...có cả xe gắn máy đậu trên ghe.

Giờ đây chợ nổi Cái Răng vẫn giữ được nét văn hóa đặc sắc có từ lâu đời đó nên là nơi thu hút du lịch Cần Thơ bậc nhất khi đến thăm miền tây sông nước. Một lưu ý đặc biệt cho du khách là chợ nổi bây giờ hoạt động từ sáng tới chiều nên để tham quan chợ nổi bạn không cần phải dậy sớm từ 4-5 giờ sáng, khi mặt trời vừa lên lúc 7-8 giờ sáng là thời gian đẹp để bạn khám phá chợ nổi.

Gợi ý bạn một số Nhà hàng Cần Thơ, quán ăn ngon được ưa chuộng.

Có thể bạn quan tâm

1 phản hồi từ khách hàng

5 / 5 sao
 • 5 sao
  1
 • 4 sao
  0
 • 3 sao
  0
 • 2 sao
  0
 • 1 sao
  0
- 1 năm trước
thích cảnh mộc mạc của miền sông nước! hẹn cái răng và cần thơ 1 ngày gặp lại!
Show more