Chùa Hội Tôn Châu Thành Bến Tre

06-16-2018 | 1128 xem
Chia sẻ và like để thông tin thêm hữu ích.
Chùa Hội Tôn Châu Thành Bến Tre Chùa Hội Tôn Châu Thành Bến Tre Chùa Hội Tôn Châu Thành Bến Tre Chùa Hội Tôn Châu Thành Bến Tre Chùa Hội Tôn Châu Thành Bến Tre Chùa Hội Tôn Châu Thành Bến Tre Chùa Hội Tôn Châu Thành Bến Tre Chùa Hội Tôn Châu Thành Bến Tre
Giá tham khảo:
Giá: tùy chọn
Điện thoại: Đang cập nhật
Lưu ý: do tình hình dịch COVID-19 địa điểm có thể thay đổi khung giờ phục vụ bạn hãy liên hệ trước khi đến để đảm bảo thông tin.

Địa chỉ và số điện thoại

  • Địa chỉ: Quới Sơn, Châu Thành, Bến Tre, Việt Nam
  • Khu vực: Bến Tre
  • Website: https://www.tourdulichbentre.com/du-lich/318-chua-hoi-ton-chau-thanh-ben-tre
  • E-mail: dulichsongnuocbentre@gmail.com
  • Điện thoại: 0275 3 860 451
  • Hotline: Đang cập nhật

Giới thiệu, Review địa điểm này

Chùa được Thiền Sư Long Thiền dựng vào thế kỷ 18. Ở điện Phật có tượng Thập Điện Minh Vương bằng đồng cao 0,7m (2.1 ft) được đúc tại Huế thế kỷ 19. Chùa đã được trùng tu vào các năm: 1805, 1884, 1947 và 1992. Năm 1805, tôn tạo tượng Phật, pháp khí và đúc đại hồng chung (chuông lớn). Hội Tôn cổ tự hiện nay tọa lạc trong một khuôn viên rộng hơn 1ha, tại ấp Quới Hòa Đông, xã Quới Sơn, Bến Tre. Chùa được thành lập năm 1740. Đến chùa Hội Tôn, du khách phải bước qua một khoảng sân rộng để vào tòa chính điện. Trong khu hoa viên, du khách sẽ được đắm mình trong cảnh sắc thanh tịnh của chốn thiền môn với nhiều cây cổ thụ và hoa kiểng có hình dáng và màu sắc phong phú, đa dạng. Tại đây, du khách sẽ bắt gặp một cây dương đã ngoài 200 tuổi mà người ta cho rằng do vị hòa thượng trụ trì đời thứ 2 của Hội Tôn cổ tự là cụ tổ Khánh Hưng trồng lên, hay một cây khế đã hơn 150 tuổi cùng hai cây sala song trụ, trổ hoa đầy quanh thân cây. Đặc biệt, tại đây được an trí miếu và nhiều tượng thờ thần Phật. Bên phải lối đi là miếu thờ Thủy thần, và giữa hai cây sala là tượng Phật nhập niết bàn, tượng Quán Thế Âm Bồ tát lộ thiên, tượng Thích ca Mâu ni, Bổn sư thành đạo, bên trái là miếu thờ Sơn thần và tượng Phật tọa thiền dưới cội bồ đề. Khu chính điện chùa với hệ mái được kiến thiết thành ba tầng mái chồng lên nhau theo kiểu thức “trùng thềm điệp ốc”, hệ mái với những đầu đao vuốt cong theo mô típ hoa hoa sen uốn lượn mềm mại. Bên trên nóc là hình hoa sen đang nở giữa bầu trời. Bên dưới là một tòa sen rộng, tạo nên một không gian yên tĩnh, trầm mặc của chốn tu hành.
Chia sẻ và like để thông tin thêm hữu ích.
Giúp cải thiện thông tin bằng cách gửi Đánh Giá bên dưới. Tìm hiểu thêm