Làng nghề cá khoai khô thị trấn Cái Đôi Vàm tỉnh Cà Mau

Chia sẻ và like để thông tin thêm hữu ích.

Một làng nghề nằm ở Mũi Cà Mau đã tạo ra những sản phẩm mang thương hiệu riêng biệt và hương vị đặc trưng của người dân xứ biển Cà Mau đó chính là làng nghề cá khoai phơi khô tọa lạc tại  thị trấn Cái Đôi Vàm huyện Tân Phú tỉnh Cà Mau.

Làng nghề cá khoai khô Cái Đôi Vàm tỉnh Cà Mau

Theo người dân địa phương lành nghề đã có từ lâu đời do đặc trưng ở đây gần biển nên những hộ dân ở nơi đây chủ yếu  mưu sinh bằng nghề đi biển,  ngoài việc bán những sản phẩm tươi sống thì các loại cá còn được phơi khô dự trữ,  do đặc thù việc phơi khô sẽ bảo quản lâu hơn nên nhiều người dân nơi đây đã phát triển mô hình này đến nay đã có nhiều cơ sở từ nhỏ đến lớn,  gia đình nào cũng có chỗ để phơi khô nên từ đó hình thành làng nghề,  các sản phẩm cá khoai khô ngoài phục vụ cho khách hàng trong nước hiện nay có nhiều cơ sở đã đã xuất khẩu ra các nước trên thế giới thu nhập của người dân biển ngày càng ổn định hơn. 

Theo người dân sản xuất cá khoai phơi khô tại Cái Đôi Vàm để có được món cá khoai phơi khô ngon đậm đà, thì người dân  cần phải bỏ thời gian thức khuya dậy sớm,  trong nắng chạy mưa.  Sau khi cá khoai được đánh bắt từ biển về thì quá trình đầu tiên là đem rửa sạch ướp đá qua đêm,  để cho cá khoai thật sạch thì hôm sau cần đem ra rửa lại sau đó là vắt lên giàn phơi. Để có được nét riêng của làng nghề khô khoai Cái Đôi Vàm thì người dân nơi đây đều có bí quyết riêng.

Ở Việt Nam cá khoai có ở nhiều vùng biển nhưng không nơi đâu đậm đà và đặc sắc hơn  cá khoai phơi khô ở ở Cái Đôi Vàm tỉnh Cà Mau sau đó là một 1 bí quyết của người dân vùng biển này.

Cá khoai phơi khô có độ ngọt khi nướng lên thì rất thơm, thông thường Người dân sẽ nướng khô, xé ra trộn gỏi xoài ăn cùng cơm trắng nóng cực ngon.  Làng nghề cá khoai phơi khô Cái Đôi Vàm  được Cục Sở hữu trí tuệ thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ cấp chứng nhận bảo hộ sản phẩm tập thể vào tháng 4/2017.

Chia sẻ và like để thông tin thêm hữu ích
Bài viết liên quan:
Giúp cải thiện thông tin bằng cách gửi Đánh Giá bên dưới. Tìm hiểu thêm
0.0/5 0 đánh giá.
  • Chất lượng nội dung
  • Bố cục trình bày
  • Tốc độ tải trang
Tóm tắt đánh giá

Bạn là người đầu tiên viết đánh giá!

Thêm ảnh chia sẻ? (không bắt buộc)

..%
No description
  • Size:
  • Type:
  • Preview: