Đồ mỹ nghệ dừa Bến Tre: tphcm, chén dừa, làng nghề truyền thống

Chia sẻ và like để thông tin thêm hữu ích.

Thủ công mỹ nghệ từ dừa từ lâu đã nuôi sống biết bao con người dân Bến Tre với cây dừa truyền thống tất cả các bộ phận của dừa đều có thể sử dụng để chế tạo đồ vật phục vụ cuộc sống của con người.

1 Giới thiệu về làng nghề thủ công mỹ nghệ dừa Bến Tre

Giới thiệu về làng nghề thủ công mỹ nghệ dừa Bến Tre

Người dân xứ dừa với bàn tay khéo léo, tài hoa cộng với óc thẩm mỹ đã tạo dựng nên một ngành nghề mới, biến những thứ có giá trị thấp của cây dừa như gáo dừa, cọng lá dừa, chà dừa… thành những sản phẩm đặc sắc, với hàng trăm mẫu mã phong phú,từ đồ dùng trong nhà bếp, bàn ăn, phòng ngủ, phòng khách, lược cho phái đẹp, gậy cho người già cho đến những đồ vật biểu tượng mang tính nghệ thuật, thẩm mỹ và đậm chất triết lý Phương Đông.

2 Làng nghề thủ công mỹ nghệ dừa Bến Tre ở đâu ? địa chỉ ?

Làng nghề thủ công mỹ nghệ dừa Bến Tre ở đâu ? địa chỉ ?

Nhiều tác phẩm độc đáo có mặt trên thị trường trong, ngoài tỉnh và xuất khẩu ra nước ngoài. Ngoài ra, các làng nghề thủ công mỹ nghệ (tập trung nhiều ở Cồn Phụng huyện Châu Thành, Hưng Phong huyện Giồng Trôm) cũng trở thành điểm thu hút khách du lịch.

2 Một số đồ thủ công mỹ nghệ từ dừa Bến Tre

2.1 Lót ly bằng gỗ dừa

Đế Lót Ly Hình Hoa Mai Bằng Gỗ Dừa

Bộ 6 Đế Lót Ly Hình Hoa Mai Bằng Gỗ Dừa được làm bằng chất liệu gỗ dừa lâu năm, thiết kế đơn giản, tinh tế, chịu nước. Sản phẩm phù hợp sử dụng cho gia đình, nhà hàng, giúp bàn ăn thêm phần sang trọng và lịch sự.

Con Trâu Bằng Gỗ Dừa

Con Trâu Bằng Gỗ Dừa là một tác phẩm nghệ thuật nói lên tính kiên trì và bền bỉ không ngại gian nan, khổ cực mưu cầu cuộc sống hạnh phúc và ấm no .

Đôi Song Phụng (Phượng Hoàng) Bằng Gỗ Dừa

Đôi Song Phụng (Phượng Hoàng) Bằng Gỗ Dừa cũng tượng trưng cho tình yêu lứa đôi, hạnh phúc sự hòa hợp, thấu hiểu nhau của vợ chồng trong gia đình.

2.2 Vỏ bình trà bằng gỗ dừa

Vỏ Bình Trà Phúc Lộc Thọ Bằng Gỗ Dừa

Vỏ bình trà bằng gỗ dừa Phúc - Lộc - Thọ tượng trưng cho những điều tốt lạnh hạnh phúc, mai mắn tốt lành. Lộc mang đến sự giàu có thịnh vượng. Thọ tượng trưng cho sự sống lâu, trường thọ tất cả các biểu tượng đều mang đến cho gia chủ hạnh phúc, giàu có thịnh vượng và trường thọ.

2.3 Đồng hồ bằng gỗ dừa

Đồng Hồ Cây Đàn Bằng Gỗ Dừa

Sản phẩm đồng hồ hình cây đàn bằng gỗ dừa lại là một tuyệt tác sáng tạo của người dân làng nghề Bến Tre. Các chi tiết cây đàn được thiết kế khóe léo từng chi tiết và ráp lại với nhau tạo thành 1 sản phẩm độc đáo.

2.4 Đũa dừa Bến Tre

Đũa dừa Bến Tre

Đũa dừa Bến Tre chẳng còn xa lạ gì với người dân Việt Nam, sản phẩm được thiết kế 100% từ dừa thiên nhiên dùng trong gia đình hàng ngày, không độc hại thân thiện với môi trường nên được mọi người tin dùng.

2.5 Vá sạn bằng gỗ dừa

Vá sạn gỗ dừa

Vá sạn bằng gỗ dừa là một sản phẩm quen thuộc trong gia đình hỗ trợ các bà nội trợ hãy chọn giá xới cơm bằng gỗ dừa thay các sản phẩm hóa chất khác nhé.

2.6 Chén dừa mỹ nghệ

Chén dừa mỹ nghệ

Chén dừa mỹ nghệ sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong và ngoài nước vì nguyên liệu hoàn toàn từ thiên nhiên.

2.7 Đồ mỹ nghệ từ gáo dừa

Đồ mỹ nghệ từ gáo dừa

Đồ mỹ nghệ từ gáo dừa gáo dừa cũng được sản xuất đồ mỹ nghệ dùng trong gia đình như đèn dầu, đèn treo quán cafe, gáo dừa trồng lan...

Phía trên là một số sản phẩm mỹ nghệ dừa tiêu biểu quý khách có thể xem thêm nhiều sản phẩm khác bằng liên kết bên dưới.

Chia sẻ và like để thông tin thêm hữu ích
Giúp cải thiện thông tin bằng cách gửi Đánh Giá bên dưới. Tìm hiểu thêm
34.1