Bệnh hắc lào: hình ảnh, triệu chứng, dấu hiệu khỏi bệnh, thuốc chữa và có lây không?

Bệnh hắc lào là một trong những bệnh da liễu phổ biến thường thấy do các loại nấm gây ra, nếu bạn lỡ mắc phải thì rất khó điều trị dứt điểm gây ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày, công việc...

1 Bệnh hắc lào và cách điều trị hiệu quả

Bệnh hắc lào và cách điều trị hiệu quả

Hắc lào một sự xâm nhập của các vi nấm thuộc nhóm dermatophytes nó gây ra sự tổn thương trên các vùng cơ thể trên toàn thân, gây tổn thương biểu bì, tạo nên những nốt mụn, mẩn đỏ trên bề mặt da.

Triệu chứng cơ bản của bệnh hắc lào là ngứa khiến bệnh nhân muốn gãi, tuy nhiên càng gãi thì các vùng da bị tổn thương càng lan rộng ra khó điều trị dứt điểm.

Triệu chứng bệnh hắc lào

Triệu chứng bệnh hắc lào

Thường thấy ở triệu chứng bệnh hắc lào ngứa ngái ở các vùng da bị bệnh, lúc ra mồ hôi ở các vùng da bị nhiễm nấm càng ngứa, nếu bạn gãi nhiều sẽ xảy ra bong tróc ở các vùng da gây lây lan bệnh ở diện rộng.

Thông thường vùng da bị hắc lào tạo thành hình tròn như đồng tiền xu tiếp theo chúng liên kết và hình thành một mảng lớn đa cung nổi ở trên bề mặt của da.

Bị hắc lào nặng

Bị hắc lào nặng

Dấu hiệu thấy rõ ở người bị hắc lào nặng ngứa ngái không thể chịu nổi, các nốt mụn lan ra khắp vùng bị nấm to ra, chảy các chất dịch nhờn, lỡ loét.

Bệnh hắc lào có nguy hiểm không

Bệnh hắc lào có nguy hiểm không

Câu hỏi thường gặp là bệnh hắc lào có nguy hiểm không theo chuyên gia đây là bệnh không gây ảnh hưởng đến tính mạng nhưng gây lỡ loét, nấm mốc các vùng da, ngứa ngái dễ lây nhiễm qua tiếp xúc làm bạn mất tự tin và ảnh hưởng nhiều đến công việc.

Dấu hiệu khỏi bệnh hắc lào

Dấu hiệu khỏi bệnh hắc lào

Một số dấu hiệu khỏi bệnh hắc lào thường thấy là các vùng da bị nhiễm không còn lan rộng ra, các mụn nước khô lại dần, cám giác ngứa ngái khó chịu không còn, các vùng da bị nhiễm bắt đầu mọc da non.

Bệnh hắc lào có lây không

Bệnh hắc lào có lây không

Bệnh hắc lào có lây không bạn nên hạn chế tiếp xúc với người bị nhiễm bệnh hắc lào vì bệnh rất dễ lây lan khi bạn tiếp xúc qua da thịt.

Cách phòng chống bệnh hắc lào

Cách phòng chống bệnh hắc lào

Cách phòng chống bệnh hắc lào rửa tay thường xuyên, vệ sinh nhà cửa sạch sẽ để tránh lây lan nhiễm trùng, không mặc quần áo dày bị ẩm ướt trong thời gian dài, tập thể dục thường xuyên, không dùng chung quần áo với người bệnh...

Bài viết liên quan:

0.0/5 0 đánh giá.
  • Chất lượng nội dung
  • Bố cục trình bày
  • Tốc độ tải trang
Tóm tắt đánh giá

Bạn là người đầu tiên viết đánh giá!

Thêm ảnh chia sẻ? (không bắt buộc)

..%
No description
  • Size:
  • Type:
  • Preview:

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.