Hỗ trợ tìm vé 👉🏼👉🏼 [Chat Zalo]
Chuyện của những

Chuyện của những | cây bàng ở Côn Đảo Vũng Tàu

Chuyện của những cây bàng ở Côn Đảo Vũng Tàu

Không biết từ bao giờ những cây bàng ở Côn Đảo không những mang đến bóng mát, tô điểm thêm vẻ đẹp của thiên nhiên mà cũng đã trở thành một hình ảnh quen thuộc gắn liền với nhiều di tích lịch sử hào hùng của hòn đảo.

Du lịch Việt Nam gợi ý bạn tuyến xe đi Vũng Tàu từ các tỉnh, thành phố lân cận hi vọng giúp ích được thông tin cho du khách.

Xe Vũng Tàu đi Sài Gòn

Xe Vũng Tàu đi Nha Trang

Xe Vũng Tàu đi Đà Lạt Lâm Đồng

Xe Vũng Tàu đi Kiên Giang

Cây bàng gắn liền với những câu chuyện lịch sử

Cây bàng Côn Đảo chứng kiến tất cả những lớp người tù khi bước chân qua để đến trại giam hay lê bước đi lao động khổ sai. Hay cây bàng cũng chứng kiến rất nhiều những lớp tù đã trút hơi thở cuối cùng qua đây để đến yên nghỉ ở nghĩa trang Hàng Dương vĩnh viễn.

Cây bàng cũng là minh chứng cho những ngày bị giam cầm khổ sai cùng quá trình đấu tranh gian khổ của lớp lớp người tù cộng sản. Nó cũng chứng kiến bao sự đàn áp dã man vô nhân tính của thực dân Pháp - Mỹ và bè lũ tay sai.

Cây bàng nơi đây không chỉ là một “chứng nhân” lịch sử mà nó còn là người bạn thân thiết của những người tù Côn Đảo. Chỉ từ sau ngày giải phóng, cây bàng Côn Đảo nơi đây mới lại được gắn liền với người dân, được chứng kiến sự thay da đổi thịt hàng ngày của mảnh đất “đỏ” này. Có thể thấy ở chính mảnh đất bi hùng Côn Đảo, ngay cả cây xanh cũng trở nên thật đặc biệt , gắn liền và chất chứa bao điều đau thương.

Lợi ích của cây bàng ngày nay

Ngày nay cây bàng không chỉ là một biểu tượng tô thêm màu xanh cho vùng đất Côn Đảo. Cây bàng còn giúp chắn sóng, chắn gió chở che cho ngư dân trên đảo mỗi mùa biển động. 

Không những vậy, cây bàng còn ban tặng cho cư dân trên đảo một món ăn ngon mang đậm vị thơm ngon, bùi ngậy. Đó là món mứt bàng, ở đây nhân bàng được người dân rang khô rồi tẩm với đường hoặc muối để trở thành món quà vặt quen thuộc của dân trên đảo.

Đây cũng là món quà đặc sản Vũng Tàu mà mỗi du khách đến thăm quan du lịch Vũng Tàu Côn Đảo đều mua làm quà tặng gửi về đất liền, đây như “món quà” điểm xuyết thêm hương vị cho câu chuyện về những cây bàng cổ kính nơi đảo xa. 

Và nếu có dịp đến Côn Đảo du khách nhất định đừng bỏ lỡ món mứt bàng - đặc sản nơi đây nhé!

Có thể bạn quan tâm

5 trên 5 sao
 • 5 sao
  1
 • 4 sao
  0
 • 3 sao
  0
 • 2 sao
  0
 • 1 sao
  0
2 năm trước
Nội dung đánh giá
Một biểu tượng lịch sử trải qua nhiều năm tháng.
Xem thêm
0 trong số 0 người thấy đánh giá sau hữu ích