Tour xem rùa đẻ trứng ở Côn Đảo kinh nghiệm xem vào mùa nào

Tour xem rùa đẻ trứng ở Côn Đảo kinh nghiệm xem vào mùa nào

Nếu có dịp đặt chân đến hòn đảo xinh đẹp Côn Đảo Vũng Tàu vào tháng 4 đến tháng 10 hàng năm đừng quên ghé thăm hòn Bảy Cạnh và bãi cát lớn để tận mắt nhìn thấy những chú rùa đẻ trứng vào ban đêm vô cùng thú vị nhé.

Du lịch Việt Nam gợi ý bạn tuyến xe đi Vũng Tàu từ các tỉnh, thành phố lân cận hi vọng giúp ích được thông tin cho du khách.

Xe Vũng Tàu đi Sài Gòn

Xe Vũng Tàu đi Nha Trang

Xe Vũng Tàu đi Đà Lạt Lâm Đồng

Xe Vũng Tàu đi Kiên Giang

Thời gian thích hợp xem rùa biển đẻ trứng - Côn Đảo?

Thời gian để xem Rùa đẻ trứng là từ tháng 4 vào tháng 10 hàng năm nhưng thời điểm nhiều nhất là từ tháng 7 đến tháng 9, Rùa thường đẻ trứng vào ban đêm nên để xem chúng đẻ trứng bạn phải ở lại qua đêm, thông thường những tour tham quan Côn Đảo đều có lịch trình để trải nghiệm xem rùa đẻ trứng.

Bảy Cạnh là điểm đến quen thuộc của những người yêu rùa. Hàng năm, vào khoảng tháng 4 - 10, bãi biển là nơi sinh sống của hàng nghìn chú rùa.

Trung tâm bảo tồn rùa Côn Đảo được thành lập để bảo vệ loài rùa này và môi trường sống của chúng. Trung tâm còn là nơi du khách có thể xem những đàn rùa lên bờ đẻ trứng trên bãi biển. Du khách có thể nhìn thấy chúng lên bờ và đẻ trứng trên bãi biển này, nơi được coi là một trong những nơi tốt nhất ở Việt Nam để ngắm rùa.

Các bãi biển trên đảo là nơi có san hô đa dạng, cá nhiều màu sắc và bọt biển lớn. Hòn đảo này cũng là nơi sinh sống của nhiều loại động vật hoang dã bao gồm các loài có nguy cơ tuyệt chủng như ngựa biển, rùa xanh và đồi mồi.

Các hòn đảo cũng được biết đến với khung cảnh ngoạn mục của đại dương và làn nước màu ngọc lam khiến nó trở thành một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Việt Nam.

Thời gian để xem rùa đẻ trứng và các quy định tại khu bảo tồn rùa biển:

 • Mùa đẻ trứng của rùa biển vào khoảng tháng 4 - 10 nhưng cao điểm nhất là tháng 7 - 9 hàng năm. Vào mùa cao điểm vì đó là lúc rùa cái đến đẻ trứng trên đảo.
 • Hòn Bảy Cạnh là một trong những nơi rùa đẻ trứng quan trọng nhất ở Việt Nam và chỉ có thể được tham quan trong 4-6 giờ hoặc ở lại qua đêm (chỉ ở lại một đêm) để xem rùa đẻ trứng.
 • Ban ngày tối đa 48 khách, ban đêm tối đa 24 khách cho mỗi lần.

Hoạt động xem rùa đẻ trứng tại Côn Đảo

Để xem rùa đẻ trứng tại Côn Đảo bạn cần phải di chuyển đến Hòn Bảy Cạnh. Và để đến được Hòn Bảy Cạnh các du khách phải xin giấy phép vì đây là khu vực nằm trong vườn quốc gia Côn Đảo. Thường giấy phép xin sẽ không mất phí và khi đã có được giấy phép du khách sẽ thuê tàu đi ra Hòn Bảy Cạnh. Và sau khoảng sau 45 phút sẽ đến được hòn Bảy Cạnh. 

Hoạt động xem rùa đẻ trứng tại Côn Đảo

Quy trình đẻ trứng của rùa biển như sau: tìm bãi biển phù hợp và đào tổ, đẻ trứng sau đó là lấp tổ xóa dấu vết. Thường rùa mẹ sẽ chọn một khu vực cát mịn cạnh các lùm cây, dùng hai chân trước của mình đào tổ. Sau đó dùng hai chân sau đào một lỗ sâu khoảng 50 – 60cm, rộng 20 cm và bắt đầu đẻ trứng.

Du khách sẽ được thấy tận mắt từng quả trứng rùa tròn, trắng như bóng bàn rơi xuống lỗ qua ánh sáng đèn pin. Và sau khi lấp xong tổ trứng, rùa lại tiếp tục dùng chân trước lấp xung quanh ổ với chiều dài 5 – 6m xóa dấu vết và ngụy trang cho tổ trứng của mình.

Thường một rùa mẹ có thể đẻ trung bình được khoảng 80 trứng. Nhưng cũng có trường hợp đẻ đến hơn 200 trứng tại Côn Đảo. Ngay sau khi rùa mẹ rời đi du khách sẽ được quan sát các nhân viên bảo tồn lấy trứng để mang về tổ ấp.

Với trải nghiệm xem rùa đẻ trứng tại Côn Đảo sẽ đem đến cho bạn những giây phút tuyệt vời, với những trải nghiệm thú vị. Và nếu bạn đang có ý định đi du lịch Vũng Tàu Côn Đảo thì hãy note ngay hoạt động thú vị này nhé.

Có thể bạn quan tâm

1 phản hồi từ khách hàng

5 / 5 sao
 • 5 sao
  1
 • 4 sao
  0
 • 3 sao
  0
 • 2 sao
  0
 • 1 sao
  0
- 1 năm trước
Xem rùa đẻ trứng là một trong những hoạt động gắn liền với những tour tham quan Côn Đảo khác thú vị và hữu ích.
Show more