Thuyết minh về chùa Âng ngôi chùa Khmer linh thiêng lớn nhất Việt Nam ở Trà Vinh

Thuyết minh về chùa Âng ngôi chùa Khmer linh thiêng lớn nhất Việt Nam ở Trà Vinh

Tỉnh Trà Vinh có nhiều ngôi chùa cổ gắn liền với nhiều nền văn hóa khác nhau trong đó chùa Âng là một ngôi chùa của người Khmer tên gọi (Angkorajaborey) được xây dựng từ lâu đời khoảng vào năm 990 trải qua nhiều lần trùng tu ngôi chùa mang đậm nét văn hóa kiến trúc nghệ thuật độc đáo của văn hóa phật giáo địa phương.

Công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia: ngày 25 tháng 8 năm 1994 do bộ văn hóa, thể thao và du lịch cấp.

Địa chỉ: Lương Hoà, Châu Thành, Trà Vinh - Xem hướng dẫn đường đi chùa Âng Trà Vinh bằng Google Maps.

Số điện thoại: đang cập nhật.

Giờ mở cửa: từ 9g:00 phút sáng đến 17g:00 chiều tất cả các ngày trong tuần.

Thuyết minh về chùa Âng Khmer

Thuyết minh về chùa Âng Khmer

Chùa Âng là một ngôi chùa cổ lâu đời nhất tại tỉnh Trà Vinh trong hệ thống 141 chùa chiềng tại tỉnh này, địa chỉ tọa lạc tại quốc lộ 53, khóm 4, phường 8 thành phố Trà Vinh cách trung tâm thành phố Cần Thơ khoảng 100 km và trung tâm thành phố Hồ Chí Minh là 125 km.

Ngôi chùa nằm trong quần thể danh thắng Ao Bà Om và bảo tàng văn hóa dân tộc của người Khmer có thể nói đây là điểm đến không thể bỏ qua khi đến với vùng đất Trà Vinh.

Xem thêm: Tổng hợp những đặc sản Trà Vinh làm quà

Lịch sử hình thành chùa Âng Trà Vinh

Lịch sử hình thành chùa Âng Trà Vinh

Đến tham quan văn hương và cúng viếng tại chùa Âng Trà Vinh bạn sẽ bắt gặp bản di tích ghi lại lịch sử hình thành của chùa trong đó có đoạn từ năm 990 đến năm 1695 chính điện được xây dựng bằng tre lá đơn sơ đến năm 1842 được trùng tu lại bằng gỗ quý như rui, mè 60 cột trụ lớp ngói xây tường kiên cố, những năm sau đó ngôi chùa cũng được trùng tu lại một vài lần.

Từ thành phố Trà Vinh đến chùa khoảng 5 km, đây là điểm đến tâm linh gắn liền với thắng cảnh Ao Bà Om, bảo tàng văn hóa Khmer với diện tích khoảng 4 hecta xung quanh là các hào nước sâu bao bọc lối kiến trúc Khmer Nam Bộ tinh xảo độc đáo thu hút du khách gần xa đến tham quan.

Xem thêm: các hãng taxi tại Trà Vinh tiện lợi hơn cho chuyến đi của bạn

Kiến trúc chùa Âng Trà Vinh

Kiến trúc chùa Âng Trà Vinh

Trước khi bước vào chùa du khách sẽ đi qua cổng chùa được xây dựng với ba ngọn tháp nhọn ở trên là hình rắn, hai bên trụ cổng chính là hình vũ nữ, tượng đầu chim một trong những lối kiến trúc văn hóa thường thấy ở các chùa Khmer Nam Bộ.

Mái chùa chùa Âng Trà Vinh

Chính điện của chùa được xây trên nền cao 2 m hướng về phía đông, Mái chùa được thiết kế 3 cấp hai mái trên cùng thì dốc và cao hơn mái còn lại. Mái chùa được đắp hình thần rắn Naga với đuôi cong vút tượng trưng cho sự dũng mãnh và vĩnh cửu.

Ở các đầu cột trong chính điện cũng được sắp xếp tượng vũ nữ Kenaarr cùng với tượng người đầu chim với hình thể 2 tay chống đỡ cho mái chùa, tiếp tục đi xung quanh là các trụ cột, hàng rào trang trí đầu thần Bayon 4 mặt và tượng chằn Yeak mặc áo giáp.

Để phục vụ tu hành của các tăng ni, phật tử trong chùa còn có các hạng mục khác như trai đường, giảng đường, tăng xá và các tháp để chứa tro cốt của người đã khuất.

Xem thêm: Du lịch Trà Vinh không thể bỏ qua các địa điểm này

1 phản hồi từ khách hàng

5 / 5 sao
 • 5 sao
  1
 • 4 sao
  0
 • 3 sao
  0
 • 2 sao
  0
 • 1 sao
  0
- 11 tháng trước
Chùa Âng là một trong những ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở Trà Vinh. Kiến trúc cổ kính, khuôn viên rộng rãi, xung quanh nhiều cây cổ thụ rất mát mẻ. Là nơi du lịch tâm linh được nhiều người biết đến. Ai chưa đến nên đến nhé !
Show more