Thuyết minh - Giới thiệu về hệ sinh thái vườn quốc gia rừng U Minh Hạ Cà Mau ở đâu, thuộc tỉnh nào

Thuyết minh - Giới thiệu về hệ sinh thái vườn quốc gia rừng U Minh Hạ Cà Mau ở đâu, thuộc tỉnh nào

Vườn quốc gia U Minh Hạ Cà Mau là một khu bảo tồn sinh thái và sự đa dạng sinh học đặc trưng của rừng ngập nước úng phèn ở đồng bằng sông Cửu Long khu rừng nằm trên địa bàn của 2 huyện là U Minh và Trần Văn Thời.

Diện tích: 8.286 hecta.

Được thành lập theo: quyết định số 112/QĐ-TTg ngày 20 tháng 1 năm 2006 của Thủ tướng chính phủ.

Ngày 26 tháng 5 năm 2009: U Minh Hạ được công nhận là một trong ba vùng lõi của Khu dự trữ sinh quyển Mũi Cà Mau, được UNESCO đưa vào danh sách các khu dự trữ sinh quyển của thế giới.

Địa chỉ: ấp Vồ Dơi, Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau - Xem hướng dẫn đường đi vườn quốc gia U Minh Hạ Cà Mau bằng Google Maps.

Số điện thoại: 02903 910 020.

Giờ mở cửa: tất cả các ngày trong tuần.

# Tuyến Lịch trình

Thuyết minh - Giới thiệu về hệ sinh thái vườn quốc gia rừng U Minh Hạ Cà Mau

Thuyết minh - Giới thiệu về hệ sinh thái vườn quốc gia rừng U Minh Hạ Cà Mau

Bởi sự đa dạng sinh học của vườn quốc gia U Minh Hạ ngày 26 tháng 5 năm 2019 vườn quốc gia đã được UNESCO đưa vào danh sách các khu dự trữ sinh quyển của thế giới được biết hệ sinh thái của rừng bao gồm:

- Thực vật: như tràm, móp, trảng năn, sậy…

- Động vật: rái cá lông mũi, tê tê, nai, khỉ đuôi dài, lợn rừng, rùa, rắn, trăn, các loại cá nước ngọt, chim, côn trùng...

Toàn bộ vườn quốc gia bao gồm 3 khu vực chính:

- Khu bảo tồn hệ sinh thái rừng trên đất than bùn.

- Khu phục hồi và sử dụng bền vững hệ sinh thái rừng ngập nước.

- Khu dịch vụ hành chính.

Vườn quốc gia U Minh Hạ có gì chơi 

Rừng u minh hạ có gì chơi

Hầu như khách du lịch khi đi vào đều muốn trãi nghiềm ngồi võ lãi len lõi vào sâu trogn cánh rừng những hệ thực vật chính gồm tràm, móp, trảng năn, sậy... động vật đặc trưng là rái cá lông mũi, tê tê, nai, khỉ đuôi dài, lợn rừng, rùa, rắn, trăn, các loại cá nước ngọt, chim, côn trùng... hứa hẹn sẽ là một địa điểm rất lý tưởng cho những người đam mê phượt và ưa khám phá mạo hiểm.

Phượt rừng u minh hạ

Bạn sẽ được nghe tiếng gà rừng, chim cò đi đủng đỉnh giữa đường, chiều về chúng kêu ríu rít có hai mùa mưa (từ tháng 11- tháng 4) và mùa khô (từ tháng 5- tháng 10) vào mùa mưa, nước dâng cao, vì vậy bạn có thể dễ dàng di chuyển bằng thuyền quanh rừng ngập mặn. Tuy nhiên thì phượt vào mùa khô sẽ thuận tiện hơn cho việc di chuyển do trời nắng ráo.

Rừng tràm u minh hạ

Rừng tràm là nơi sinh sống của hàng ngàn cá thể động thực vật rộng khoảng 35.000 ha, tiếp giáp với rừng U minh Thượng thuộc tỉnh Kiên Giang rừng tràm U Minh Hạ có liên hệ mật thiết với vườn quốc gia U Minh Hạ bởi có đến 8.256 ha rừng được công nhận là vườn quốc gia.

Vườn quốc gia U Minh Hạ là nơi mà bất cứ ai, thanh xuân cũng cần đi để đến một lần, để cảm nhận chiều dài đất nước, chiều dài lịch sử ngàn năm quê mình.

5 trên 5 sao
 • 5 sao
  1
 • 4 sao
  0
 • 3 sao
  0
 • 2 sao
  0
 • 1 sao
  0
- 1 năm trước
Các bạn đến vườn quốc gia U Minh Hạ sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước bạt ngàn màu xanh của lá, của rừng như kéo dài vô tận và cảm thấy con người nhỏ bé trước thiên nhiên rộng lớn.
Xem thêm