Giới thiệu - thuyết minh về vườn quốc gia Bù Gia Mập địa ở đâu, thuộc tỉnh nào, hình ảnh trekking

Giới thiệu - thuyết minh về vườn quốc gia Bù Gia Mập địa ở đâu, thuộc tỉnh nào, hình ảnh trekking

Vườn quốc gia Bù Gia Mập là một khu bảo tồn sinh quyển hệ sinh thái rừng đặc trưng ở miền Đông Nam Bộ được chuyển hạn từ khu bảo tồn thiên nhiên lên vườn quốc gia vào năm 2002, vị trí Nằm ở phía Đông Bắc của tỉnh Bình Phước thuộc quản lý của xã Bù Gia Mập Phía Đông giáp Đắk Lắk phía tây là biên giới Việt Nam - Campuchia.

Địa chỉ: Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước - Xem hướng dẫn đường đi vườn quốc gia Bù Gia Mập bằng Google Maps.

Số điện thoại: 02713 724 237.

Diện tích: 260,3 km² (tổng diện tích 25.601,18 hecta).

Chuyển hạn từ khu bảo tồn thiên nhiên lên vườn quốc gia: quyết định số 170/2002/QĐ-TTG ngày 27 tháng 11 năm 2002.

Giới thiệu - thuyết minh về vườn quốc gia Bù Gia Mập

Vườn quốc gia Bù Gia Mập được thành lập với vai trò bảo tồn và phát triển hệ sinh thái rừng kín trên đồi núi thấp (những khu vực được xem là đồi núi nấp có độ cao dưới 1.000 mét), hệ sinh thái này là mẫu chuẩn cho khu vực tiếp giáp từ Tây Nguyên xuống đồng bằng Nam Bộ.

Theo thống kê về quy mô vườn quốc gia Bù Gia Mập có tổng diện tích là 25.601,18 hecta, diện tích rừng tự nhiên 25.505 ha (4.134 ha rừng giàu, 1.310 ha rừng trung bình, 169 ha rừng nghèo, 304,8 ha rừng phục hồi, rừng hỗn giao 17.851 ha, và rừng tre nứa, lồ ô 1.776,5 ha)

Vườn Quốc Gia Bù Gia Mập có gì

Với sự đa dạng của nhiều loài động thực vật vườn quốc gia là nơi phù hợp để cho công tác các nghiên cứu khoa học bảo tồn các loại gen quý hiếm của nhiều loài động thực vật. Không những thế với độ che phủ của các các mảng rừng xanh lên đến 90% vườn quốc gia được xem là một trong những cánh rừng phòng hộ điều tiết nguồn nước cho các hồ thủy điện ở hạ lưu Sông Bé.

Xem thêm: Thác Đứng ngọn thác đẹp nhất tại Bình Phước

Vườn quốc gia Bù Gia Mập có địa thế chuyển tiếp từ vùng Tây Nguyên xuống đến Đồng bằng Nam Bộ nên có những đặc điểm lợi thế về du lịch sinh thái với các đồi núi và sông suối.

Địa hình của vườn quốc gia là đồi núi thấp độ cao sẽ giảm dần từ phía tây sang phía đông và từ phía bắc xuống phía Nam nơi cao nhất là đỉnh núi 738 mét so với mực nước biển, địa hình thường được chia cắt bằng các dòng suối mang đến nguồn nước dồi dào, cây cối xanh tốt mang đến quang cảnh xinh đẹp.

Vườn Quốc Gia Bù Gia Mập có gì

Vườn quốc gia Bù Gia Mập không chỉ là nơi sinh sống của nhiều loài động thực vật quý hiếm mà nó còn là nơi bảo tồn sự đa dạng sinh học không chỉ riêng với Việt Nam mà nó còn liền kề với các vườn quốc gia khác như khu bảo tồn thiên nhiên của Campuchia, tạo tiền đề cho hành lang sinh thái Đông - Tây để bảo vệ các loài động vật quý hiếm như vượn đen má vàng, tê tê java, voi châu Á, chà vá chân đen và nhiều loài quý hiếm khác.

Xem thêm: Taxi Bình Phước đi lại dễ dàng nhanh chóng

Vườn quốc gia nằm ở khu chuyển tiếp giữa Cao Nguyên và đồng bằng trong đoạn cuối giải nam Trường Sơn vì thế nơi này có các kiểu trường đặc trưng đó chính là bán thường xanh và rừng thường xanh trên núi thấp ở độ cao trung bình từ 300 đến 750 m so với mặt nước biển với lợi thế như vậy đã tạo ra sự đa dạng về sinh cảnh thích hợp để phát triển du lịch sinh thái.

Trong thời gian gần đây các nhà khoa học đã đưa ra những ghi nhận về sự sinh sống của nhiều loài thực vật như 1.117 loài thực vật thuộc 475 chi, 128 họ, 59 bộ, và 5 ngành thực vật bậc cao có mạch là ngành Thông đất (Lycopodiophyta), Cỏ tháp bút (Equisetophyta), Dương xỉ (Polypodiophyta), Thông (Pinophyta) và Ngọc lan (Magnoliophyta).

Giá vé vườn Quốc Gia Bù Gia Mập

Giá vé vườn Quốc Gia Bù Gia Mập

Chi phí tham quan bao gồm: vé tham quan rừng : 70.000 đ/ 1 người, Hướng dẫn: 300.000 đ /ngày cho đoàn dưới 10 người. Người hướng dẫn sẽ giúp mang nồi, dụng cụ nấu ăn cho cả đoàn, phí bảo trì rừng: 30k/người, Xăng xe tùy quãng đường di chuyển.

Xem thêm: Những địa điểm du lịch sinh thái Bình Phước Hấp dẫn không thể bỏ qua

1 phản hồi từ khách hàng

5 / 5 sao
 • 5 sao
  1
 • 4 sao
  0
 • 3 sao
  0
 • 2 sao
  0
 • 1 sao
  0
- 9 tháng trước
Địa điểm còn hoang sơ. Cảnh trí thú vị. Kiểu rừng nhiệt đới ẩm dày. Hệ sinh thái còn rất giàu. Thú vị cho các bạn khám phá, chơi hệ hiking hoang dã.
Show more