Trại rắn Đồng Tâm - Cùng khám phá khu nuôi trồng trại rắn Đồng Tâm, Tiền Giang

Một nơi nuôi dưỡng và bảo tồn các loài rắn hoang dã Trại Rắn Đồng Tâm ở tại khu vực Tiền Giang giới thiệu wiki, giá vé và địa chỉ nằm tọa lạc bên bờ sông Tiền, có diện tích khoảng 30 ha, có không gian xanh mát thoáng đãng.

1Trại Rắn Đồng Tâm Tiền Giang 2020

Trại rắn Đồng Tâm là nơi nuôi dưỡng nhiều loài rắn và trăn từ vô hại tới vô cùng độc nhằm giữ gìn sự đa dạng sinh học của loài rắn trại Rắn Đồng Tâm wiki từ khi mới thành lập chỉ là Đội nuôi trồng dược liệu với diện tích 0,5 ha, rồi là Trại rắn Đồng Tâm, Xí nghiệp 408, tháng 9/1998 được Bộ Quốc phòng đổi phiên hiệu là Trung tâm nuôi trồng nghiên cứu chế biến dược liệu (gọi là Trung tâm); với chức năng nhiệm vụ: nghiên cứu khoa học, chế tạo thuốc điều trị rắn cắn cho bộ đội và nhân dân khu vực đồng bằng sông Cửu Long, sản xuất thuốc y học dân tộc, bảo tồn cây con thuốc kết hợp với du lịch sinh thái.

Trại Rắn Đồng Tâm ở đâu

Trại Rắn Đồng Tâm ở đâu

Vị trí trại rắn Trại Rắn Đồng Tâm địa chỉ đi đến ở đâu nằm trên địa bàn xã Bình Đức, huyện Châu Thành, vị trí trại rắn Đồng Tâm cách thành phố Mỹ Tho 9km về hướng Tây trên bờ sông Tiền.

Nơi đây cũng thích hợp để gia đình đưa các bé đến tham quan nhằm gia tăng sự hiểu biết cho các bé, để các bé biết được thiên nhiên hoang dã là như thế nào.

Trại Rắn Đồng Tâm có gì

Trại Rắn Đồng Tâm có gì

Khuôn viên khá rộng, sạch sẽ, gọn gàng. Có nhiều cây xanh và nhiều loại thú, chim khác ngoài rắn điều kiện nuôi nhốt khá tốt, Các loài rắn đang được nuôi ở Trại Rắn Đồng Tâm có gì trung tâm nuôi bảo tồn nhiều loài rắn độc quí hiếm nằm trong sách đỏ có nguy cơ bị tuyệt chủng ở ngoài thiên nhiên như: rắn hổ chúa, rắn hổ đất, cạp nong, cạp nia và nhiều các loài động vật quí hiếm khác.

Rắn tại đây được nuôi thả tự do, gồm 3 khu vực phù hợp với tính chất mỗi loài: khu vực nuôi theo kiểu đảo hồ nước, khu vực nuôi rắn độc và khu vực nuôi trăn.

Đây là một trong những trại nuôi rắn lớn nhất Việt Nam với hơn 400 chủng loài và được xem như một bảo tàng về rắn đầu tiên ở Việt Nam, thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan, tìm hiểu, nghiên cứu.

Trại Rắn Đồng Tâm Google map

Trại Rắn Đồng Tâm Google map bạn có thể dễ dàng đến được đảo bằng chỉ đường của Google Map.

Cách đi đến Trại Rắn Đồng Tâm

Cách đi đến Trại Rắn Đồng Tâm từ thành phố Mỹ Tho, bạn đi theo đường Lê thị Hồng Gấm về hướng cầu Rạch Miễu sẽ thấy bảng chỉ dẫn cụ thể đến trại rắn Đồng Tâm.

Giá vé Trại Rắn Đồng Tâm

Giá vé Trại Rắn Đồng Tâm

Chi phí để tham quan bạn cần biết giá vé vào cổng trại rắn Đồng Tâm năm 2019 - 2020 được công bố như sau người lớn 30k / người, em bé 6-12 tuổi 20k / bé. Các bé dưới 6 tuổi được miễn phí vé tham quan.

Không gian rộng rãi, phong phú các chủng loại rắn và các động vật khác, là nơi nên ghé tham quan khi đến Mỹ Tho.

Điện thoại Trại Rắn Đồng Tâm

Điện thoại Trại Rắn Đồng Tâm du khách có thể liên hệ theo số HOTLINE (0273) 3853.204.

Quán ăn, ăn gì ở Trại Rắn Đồng Tâm

Quán ăn, ăn gì ở Trại Rắn Đồng Tâm

Quán ăn, ăn gì ở Trại Rắn Đồng Tâm ở khu vực này có nhiều quán xá vì trong trung tâm tỉnh Tiền Giang nên bạn có thể ăn các món nổi tiếng như hủ tiếu Mỹ Tho.

Bệnh viện Trại Rắn Đồng Tâm

Bệnh viện Trại Rắn Đồng Tâm

Nơi chữa trị những vết cắn do rắn Bệnh viện Trại Rắn Đồng Tâm đội ngũ y, bác sĩ của Khoa cấp cứu rắn độc ở trại rắn Đồng Tâm đều ... sở y tế, bệnh viện ở vùng ĐBSCL đều có khả năng điều trị rắn độc cắn.

Không gian thoáng mát, thích hợp cho trẻ em đến để học hỏi về các loài động vật. Các bạn đến đây nên mang giày dép thỏa mái.

Diện tích Trại Rắn Đồng Tâm

Diện tích Trại Rắn Đồng Tâm

Trại rắn đồng tâm rất rộng Diện tích Trại Rắn Đồng Tâm tổng diện tích của Trai rắn Đồng Tâm lên đến 12ha gồm khu vực nuôi các loài rắn quý như hổ mang chúa, hổ mang đất, rắn lục dồ, rắn hổ mèo..., các khu trồng dược liệu, bệnh viện điều trị rắn cắn, phòng nghiên cứu, khu bảo tồn động vật, bảo tàng rắn...

Rắn hổ mang chúa trại rắn Đồng Tâm

Rắn hổ mang chúa trại rắn Đồng Tâm

Bạn sẽ kinh ngạc về các loài rắn ở đây, đặc biệt là Rắn hổ mang chúa trại rắn Đồng Tâm con hổ mang chúa 15 tuổi, nặng 12 kg, dài gần 4 mét đang được nuôi dưỡng tại trại rắn Đồng Tâm (xã Bình Đức, huyện Châu Thành, Tiền Giang). Nhiều du khách đến tham quan đều giật mình, có người không dám đến gần vì chưa bao giờ thấy con rắn nào to như trăn.

Thuyết minh trại rắn Đồng Tâm

Thuyết minh trại rắn Đồng Tâm

Có thể nói trại rắn là 1 nơi thuyết minh trại rắn Đồng Tâm trung Tâm Nuôi trồng Nghiên cứu Chế biến Dược liệu – Cục Hậu cần – Quân Khu 9 còn có tên là Trại rắn Đồng Tâm được được thành lập ngày 27/10/1977, xây dựng trên vành đai Bình Đức, nơi nhiều bom mìn, thép gai, của Mỹ – Ngụy để lại sau chiến tranh.

Trung tâm có nhiệm vụ: Nghiên cứu khoa học, bảo tồn gen các nguồn dược liệu quí hiếm trên cạn, sản xuất thuốc y học dân tộc, cấp cứu và điều trị rắn độc cắn cho quân và dân Đồng Bằng Sông Cửu long.

Review trại rắn Đồng Tâm

Review trại rắn Đồng Tâm

Đến đây bạn sẽ được chứng kiến hàng nghìn loại rắn và động vật quý hiếm Review trại rắn Đồng Tâm trung tâm có khuôn viên sạch sẽ, thoáng mát, sân chơi rộng rãi rất hợp với việc tổ chức vui chơi trại hè của học sinh, sinh viên vào những ngày nghỉ cuối tuần. Đặc biệt, có nhà Bảo tàng rắn. Nơi đây đã quy tụ được trên 40 tiêu bản các loại rắn của Việt Nam phục vụ cho tham quan, học tập và nghiên cứu, được xác lập kỷ lục Guiness Việt Nam năm 2005 “Bảo tàng rắn đầu tiên của Việt Nam”.

Điểm du lịch hấp dẫn, với những vườn cây ăn trái trĩu quả thơm ngát, tạo nên một khu du lịch sinh thái miệt vườn mang đặc trưng sông nước của miền Tây Nam Bộ. Đến với Trại rắn du khách sẽ được tìm hiểu tập tính, đời sống sinh lý, sinh thái của các loài rắn, được tận mắt ngắm nhìn những chú rắn dài, to lớn...Du khách có thể vuốt ve hoặc khoác lên cổ một chú trăn to lớn để chụp tấm ảnh làm kỷ niệm sau một chuyến đi du lịch, hoặc khi có dịp sẽ tận mắt thấy việc khai thác nọc rắn của các chuyên viên tại đây.

Một trải nghiệm thú vị. Đến với trại Rắn Đồng Tâm ta có thể tham quan rất nhiều loài động vật khác nhau đặc biệt là các loại rắn siêu to khủng lồ.

Có thể bạn quan tâm

Chia sẻ và like để thông tin thêm hữu ích
Giúp cải thiện thông tin bằng cách gửi Đánh Giá bên dưới. Tìm hiểu thêm
0.0/5 0 đánh giá.
Tóm tắt đánh giá

Chưa có đánh giá