Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng National Park: giá trị, thực vật, lịch sử, được UNESCO công nhận, thuyết minh 2020

Phong Nha được bình chọn là một trong những hang động đẹp nhất thế vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng Quảng Bình nằm ở một khu vực núi đá vôi rộng khoảng 200.000 ha thuộc lãnh thổ Việt Nam, khu vực lãnh thổ Lào tiếp giáp vườn quốc gia này cũng có diện tích núi đá vôi khoảng 200.000 ha.

1Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng Quảng Bình 2020

Động Tiên Sơn hay động Khô là một động đẹp nổi tiếng Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng Quảng Bình 2020 được thiết lập để bảo vệ một trong hai vùng carxtơ lớn nhất thế giới với khoảng 300 hang động và bảo tồn hệ sinh thái bắc Trường Sơn ở khu vực Bắc Trung Bộ Việt Nam.

Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng đặc trưng của vườn quốc gia này là các kiến tạo đá vôi, 300 hang động, các sông ngầm và hệ động thực vật quý hiếm nằm trong Sách đỏ Việt Nam và Sách đỏ thế giới.

Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng ở đâu

Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng ở đâu

Vị trí hay địa chỉ vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng ở đâu là một vườn quốc gia của Việt Nam, nằm tại huyện Bố Trạch, và Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình, cách thành phố Đồng Hới khoảng 50 km về phía Tây Bắc, cách thủ đô Hà Nội khoảng 500 km về phía nam .

Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng có gì

Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng có gì

Cảnh đẹp thật hùng vĩ, một nơi đáng để đến chiêm ngưỡng Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng có gì được bình chọn là một trong những hang động đẹp nhất thế giới với các tiêu chí: Sông ngầm dài nhất, Hồ nước ngầm đẹp nhất. Cửa hang cao và rộng nhất, Các bãi cát, bãi đá ngầm đẹp nhất, Hang khô rộng và đẹp nhất, Hệ thống thạch nhũ kỳ ảo và tráng lệ nhất, Hang động nước dài nhất. Động Phong Nha là một điểm đến được nhiều du khách lựa chọn trong chuyến du lịch Quảng Bình.

Sông Son rộng chừng 35-40 mét, nước xanh ngắt, trong thấu đáy, nhìn rõ cả những đàn cá đang bơi. Nước thì xanh như màu xanh đồng, nhưng lại gọi là sông Son vì vào mùa mưa, nước mưa bào mòn đất đá ở các triền núi đổ xuống làm nước sông đỏ như màu gạch son. Nhưng có một câu chuyện ly kỳ khác, có lẽ đã ra đời từ thời khai thiên lập địa, cũng giải thích về tên của dòng sông Son.

Động Phong Nha dài 7.729m. Cửa động rộng 20-25m, cao khoảng 10m . Thuyền tắt máy, người chèo thuyền dùng sào đưa thuyền lặng lẽ tiến vào trong lòng động Phong Nha. Cửa động hình thang, cao chừng 10 mét, rộng 20-25 mét. Lọt vào trong động, cảm giác oi nồng của mùa hè nơi miền Trung gió Lào lập tức biến mất.

Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng Google map

Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng Google map bạn có thể dễ dàng đến được đảo bằng chỉ đường của Google Map.

Cách đi đến Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng

Cách đi Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng

Chỉ đường đi hay cách đi đến Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng từ Hà Nội và Sài Gòn hay những tỉnh thành có tuyến đường sắt Bắc – Nam đi qua đều có bán vé tàu đi tới Đồng Hới nên mọi người hãy ra ga tàu trung tâm để mua vé. Giá vé tàu từ Hà Nội tới Đồng Hới khoảng 310k/lượt và từ Sài Gòn là khoảng 780k/lượt.

Giá vé Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng

Giá vé Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng

Chi phí tham quan hay giá vé Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng giá vé tham quan động Thiên Đường: 250.000 đ đối với người lớn, trẻ em cao từ 1m1 tới 1m3 là 125.000 đ, nhỏ hơn miễn phí.

Giá vé tham quan động Tiên Sơn: 80.000 đ đối với người cao từ 1m3, dưới 1m3 miễn phí

Giá vé tham quan động Phong Nha: 150.000 đ đối với người cao từ 1m3, dưới 1m3 miễn phí

Điện thoại Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng

Quý khách có nhu cầu liên hệ Điện thoại Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng du khách có thể liên hệ HOTLINE 0232 3677 021.

Review Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng

Review Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng

Ở đây trời mây non nước Hòa quyện với nhau, đẹp lung linh huyền ảo Review Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng động Phong Nha thực sự là hang động tuyệt vời nhìn từ quan điểm của tất cả các khách du lịch và các nhà khoa học. Hang động này sở hữu rất nhiều cái nhất mà danh sách kỷ lục thế giới đã ghi nhận.

Kể từ khi trở thành di sản thể giới, lượng khách du lịch đến đây tăng vọt, các hoạt động của lâm tặc, tình trạng săn bắn động vật hoang dã là mối nguy cho vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng, trong khi lực lượng kiểm lâm lại khá mỏng.

Sự gia tăng du khách tham quan khu vườn quốc gia này cũng gây ra vấn đề cho môi trường ở đây như các rác thải, ô nhiễm nước do hoạt động du lịch.

Giá trị của Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng

Vườn quốc gia Phong Nha có giá trị của Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng có giá trị khảo cổ, lịch sử và văn hóa đại diện cho quá trình lịch sử trái đất và địa chất, Vườn quốc gia Phong Nha- Kẻ Bàng đã được UNESCO công nhận là Di sản Thiên nhiên Thế giới vào tháng 7 năm 2003.

Vườn quốc gia phong nha - kẻ bàng được mệnh danh là gì?

Đây là một nơi có giá trị ở Việt Nam và toàn thế giới vườn quốc gia phong nha - kẻ bàng được mệnh danh là gì? nó còn được mệnh danh là Vương Quốc Hang Động được nhiều nhà khảo cổ khám phá.

Thực vật Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng

Theo ghi nhận của các nhà khoa học hệ thực vật Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng đã có hơn 2951 loài thuộc 1.006 chi, 198 họ, 62 bộ, 11 lớp, 6 ngành.

Thuyết minh về vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng

Thuyết minh về vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng nổi tiếng với mệnh danh là vương quốc hang động, hàng nghìn loài động thực vật, Phong Nha Kẻ Bàng là một trong những kỳ quang thế giới.

Quy hoạch Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng

29/12/2017 chính phủ Việt Nam ra quyết định số 2128/QĐ-TTG về Quy hoạch Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng nội dung phát huy tối ưu những lợi thế điều kiện tự nhiên.

7 cái nhất của Phong Nha - Kẻ Bàng

7 cái nhất của Phong Nha - Kẻ Bàng tại đây có 7 cái nhất như sau:
- Hang động dài nhất.
- Cửa hang cao và rộng nhất.
- Có những hồ ngầm đẹp nhất.
- Hang khô rộng và đẹp nhất.
- Thạch nhủ tráng lệ và đẹp nhất.
- Sông ngầm dài nhất Việt Nam.
- Bãi đá, bãi cát rộng và đẹp nhất.

Chia sẻ và like để thông tin thêm hữu ích
Giúp cải thiện thông tin bằng cách gửi Đánh Giá bên dưới. Tìm hiểu thêm
0.0/5 1 đánh giá.
Tóm tắt đánh giá

Chưa có đánh giá

Thêm ảnh chia sẻ? (không bắt buộc)

..%
No description
  • Size:
  • Type:
  • Preview: