Thuyết minh - Giới thiệu Chùa Hang Trà Vinh nằm ở đâu, hướng dẫn đường đi

Thuyết minh - Giới thiệu Chùa Hang Trà Vinh nằm ở đâu, hướng dẫn đường đi

Chùa Hang Trà Vinh có hơn 140 ngôi chùa của người Khmer trong đó có nhiều ngôi chùa rất nổi tiếng được du khách gần xa biết đến đặc biệt là Chùa Hang theo tiếng Khmer gọi là Chùa Kompông Chrây (có nghĩa là bến cây đa) tên chùa được đặt do vị trí cổng chùa có một bến đò ở dưới gốc cây đa.

Địa chỉ: 54, TT. Châu Thành, Châu Thành, Trà Vinh - Xem hướng dẫn đường đi chùa Hang Trà Vinh bằng Google Maps.

Số điện thoại: đang cập nhật.

Giờ mở cửa: tất cả các ngày trong tuần.

# Tuyến Lịch trình

Thuyết minh - Giới thiệu Chùa Hang Trà Vinh

Thuyết minh - Giới thiệu Chùa Hang Trà Vinh

Thời gian sau này cổng chùa Hang được thiết kế như một cái hang vì thế người dân địa phương quen thuộc gọi là chùa Hang cho đến bây giờ ngôi chùa thuộc giáo phái Phật giáo Nam Tông Khmer nằm ở khóm 4 thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh.

Được thành lập từ năm 1637 đến nay đã trải qua 22 đời trụ trì, đáng ghi nhớ nhất là vào năm 1968 trong sự kiện Tết Mậu Thân ngôi chùa đã bị bom đạn chiến tranh tàn phá nặng nề đến tận năm 1977 ông Thạch Suông là trụ trì tiếp theo đời thứ 23 đã trở về vận động quyên góp tiền của nhân công xây dựng lại chùa, cũng từ đó đến bây giờ ngôi chùa đã được trùng tu lại nhiều lần mang lại vẻ đẹp khang trang độc đáo như bây giờ.

Xem thêm: Chùa Âng ngôi chùa nằm tại cụm danh thắng Ao Bà Om

Kiến trúc chùa Hang Trà Vinh

Cổng Chùa Hang Trà Vinh

Cũng giống như các ngôi chùa Khmer khác ở Trà Vinh cổng chính của chùa Hang hướng ra phía bờ sông, hai bên cổng là tượng chằng tinh Yak (theo Phật giáo Khmer Yak là chằn tinh, mắt lồi, nanh dài, mặt áo giáp, cầm gậy, rất hung ác nhưng được Phật cải hóa, cho làm bảo vệ).

Cổng phụ Chùa Hang Trà Vinh

Cổng phụ của chùa nằm ở ven tỉnh lộ 36 được xây theo hình vòm giống như cái hang bằng bê tông cốt thép dày, chiều dài 12 mét.

5 trên 5 sao
 • 5 sao
  1
 • 4 sao
  0
 • 3 sao
  0
 • 2 sao
  0
 • 1 sao
  0
- 1 năm trước
Sau nhiều năm cổng chính của chùa vẫn không có gì thay đổi. Nó như 1 hang động kết nối chùa với phần còn lại của thế giới bên ngoài.
Xem thêm