Chùa Thiền Tôn Phật Quang Vũng Tàu địa chỉ ở đâu, số điện thoại khóa tu mùa hè

Chùa Thiền Tôn Phật Quang Vũng Tàu địa chỉ ở đâu, số điện thoại khóa tu mùa hè

Đến thành phố xinh đẹp Vũng Tàu bạn đừng quên có thể dành thời gian ghé tham quan chùa Thiền Tôn Phật Quang trên núi Dinh, nơi đặt tượng Phật Thích Ca khổng lồ làm bằng đá granite từ trên cao, mái Chùa thấp thoáng giữa bạt ngàn núi rừng. Trên lối về chùa Phật Quang bạn hãy đi chậm lại để cảm nhận không gian tĩnh lặng nghiêm trang được tô điểm thêm bởi những con đường lát đầy đá uốn mình xuyên qua rừng trúc bạt ngàn tỏa bóng mát. Bạn sẽ bắt gặp một dòng suối bắc ngang qua chảy róc rách ngày đêm không nghỉ, những khối đá được tự nhiên ban tặng cho nhiều hình thù đa dạng sẽ làm cho tâm trạng của ta trở nên thanh thản.

Du lịch Việt Nam gợi ý bạn tuyến xe đi Vũng Tàu từ các tỉnh, thành phố lân cận hi vọng giúp ích được thông tin cho du khách.

Xe Vũng Tàu đi Sài Gòn

Xe Vũng Tàu đi Nha Trang

Xe Vũng Tàu đi Đà Lạt Lâm Đồng

Xe Vũng Tàu đi Kiên Giang

Xem chỉ đường đi chùa Phật Quang Vũng Tàu bằng Google Maps.

Số điện thoại: 096 998 93 96.

Mở cửa: từ 6g:00 sáng đến 21:00 tối.

# Tuyến Lịch trình

Chùa Phật Quang Ở Đâu

Chùa Phật Quang tọa lạc tại một thung lũng thuộc địa phận Núi Dinh, địa giới hành chính thuộc ấp Chu Hải, xã Tân Hải, huyện Tân Thành tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Ngôi chùa được biết đến là một nơi tổ chức nhiều sự kiện lớn nhỏ về Phật giáo được phật tử và du khách từ khắp nơi đến dâng hương cúng viếng và tham quan.

Chùa Phật Quang là một ngôi chùa Phật giáo nằm ở Vũng Tàu, Việt Nam. Địa điểm này đã tồn tại hơn 1000 năm và được dành riêng để thờ Thần chữa bệnh và Y học, tên là Quảng Bà Đầu. Ngôi đền nằm trên một nền tảng lớn được bao quanh bởi nhiều bức tượng và cấu trúc chạm khắc thú vị với đủ hình dạng và kích cỡ.

Chùa Phật Quang tọa lạc tại Vũng Tàu, Việt Nam. Đây là ngôi chùa nổi tiếng nhất trong số sáu ngôi chùa từng tạo nên thành phố và là ngôi chùa đầu tiên được xây dựng vào năm 1958. Đây là ngôi chùa lớn nhất trong mười ngôi chùa quan trọng ở Vũng Tàu. Chùa được xây dựng đã được tu bổ nhiều lần qua nhiều thế kỷ.

Chùa Phật Quang tọa lạc tại thành phố Vũng Tàu, Việt Nam đã chứng kiến nhiều thay đổi lớn cũng như cải tạo trong suốt quá trình tồn tại của nó.

Thiền Tôn Phật Quang Vũng Tàu

Hàng năm Chùa Phật Quang là nơi tụ họp của phật tử từ khắp nơi để tổ chức đại lễ Phật Đảng, lễ Vu Lan, lễ Thành Đạo...theo một số thống kê vào các dịp lễ hội này ngôi chùa đón tiếp số lượng phật tử và du khách lên đến trên 30.000 người có thể nói là một số lượng kỉ luật so với nhiều lễ hội khác của Việt Nam.

Vũng Tàu là một thành phố ven biển ở Việt Nam, nơi nhiều người đến để tĩnh tâm. Nơi đây được mệnh danh là thủ đô tinh thần của Việt Nam. Có rất nhiều ngôi chùa Phật giáo, chùa và hiệu sách dành riêng cho truyền thống tôn giáo này. Ngoài ra, thành phố có hai nguồn tài nguyên thiên nhiên khiến nó trở nên phổ biến đối với các học viên: các bãi biển và nước mặn, mà người dân địa phương tin rằng sẽ thúc đẩy hòa bình.

Thiền Tôn Phật Quang Vũng Tàu

Khi du lịch Vũng Tàu đến đây, rất nhiều người đã không khỏi ngạc nhiên. Ngạc nhiên vì ngôi Chùa gồm hơn 200 vị tu hành nhưng rất đỗi đơn sơ bình dị và ấm áp. Ngạc nhiên vì bức tượng Đức Phật đẹp thanh thoát, uy nghiêm lạ lùng với thần thái vô cùng sống động… Ngoài ra, Phật tử hay du khách thập phương khi tìm đến Chùa cũng có cơ hội được tiếp cận, thực hành phương pháp tọa Thiền dưới sự hướng dẫn của quý Tăng Ni nơi đây.

Tại chùa Phật Quang Vũng Tàu, Phật Đảng là nghi lễ được tổ chức hàng năm để tưởng nhớ ngày Đức Phật đản sinh. Nhiều người đến buổi lễ này đại diện cho các ngành nghề khác nhau, bao gồm các học giả, nhà sư và nghệ sĩ. Sự kiện thường niên này tạo cơ hội duy nhất cho mọi người đoàn kết để thúc đẩy hòa bình và hiểu biết.

Phật Đảng là một nghi lễ Phật giáo quan trọng diễn ra vào ngày 3 hàng tháng âm lịch tại chùa Phật Tích ở Vũng Tàu, Việt Nam. Đây là một buổi lễ cầu phúc cho cả những thành viên còn sống và đã khuất trong cộng đồng và gia đình của họ. Buổi lễ nên được tổ chức tại nhà hoặc tại chùa tùy theo hoàn cảnh của mỗi người.

Lễ phật tại chùa ở Vũng Tàu rực rỡ sắc màu mừng lễ Phật đản. Buổi lễ bao gồm một đám rước đến bàn thờ nơi thờ tượng Phật và âm nhạc và khiêu vũ được biểu diễn.

Trong khi họ thường dành thời gian để thiền, một số người trong số họ cũng thích tiệc tùng. Ngôi đền đặc biệt này đã tổ chức các lễ kỷ niệm lớn và nhỏ trong vài năm qua.

Thiền Tôn Phật Quang Vũng Tàu

Trước đây, du khách thường ghé thăm Thiền Tôn Phật Quang Vũng Tàu vào các dịp rằm, ngày Tết hoặc Lễ Phật Đản. Tuy nhiên từ khi chùa đặt tượng Phật Thích Ca cao 14 mét ở chùa thì ngày càng có đông du khách ghé hơn. 

Hình ảnh Phật Thích Ca trong tư thế ngồi thiền đẹp tuyệt mỹ giữa khung cảnh núi rừng bát ngát. Các chi tiết điêu khắc, trạm chổ trên bức tượng Phật đạt đến vẻ đẹp tỉ mỉ và tinh xảo, nhất là những chi tiết trên khuôn mặt, toát lên hào quang của Đức Phật với tấm lòng bao dung, nhân ái. Thiền Tôn Phật Quang Vũng Tàu

Thiền tôn Phật Quang nằm khép mình giữa núi rừng hùng vĩ và thơ mộng với dòng suối nhỏ nhỏ chảy vắt ngang, không khí trong lành, thoáng mát. Bất cứ ai lần đầu đến với Thiền tôn Phật Quang đều cảm thấy bất ngờ trước cách bài trí đơn sơ, giản dị của mọi thứ nơi đây.

Chánh điện của Thiền tôn Phật Quang thật giản dị với duy nhất tượng đức Phật Bổn Sư Thích Ca trên đài cao. Vầng hào quang tỏa sáng, đôi mắt khép nhẹ, Người ngồi bất động trong tư thế tọa Thiền nhưng có điều gì đó làm bất cứ ai khi vừa đặt chân vào ngôi chánh điện cũng nghe lòng mình lay động sâu xa.

Thiền Tôn Phật Quang Vũng Tàu

Bức tượng toát ra thần thái thật sống động. Ai bước vào không gian linh thiêng này cũng đều cảm nhận Đức Phật đang ngồi đó với lòng từ bi như ánh trăng thanh khiết, dịu dàng đang chiếu soi vào cuộc đời, vào tâm hồn mình.

Một điểm hiếm có tại ngôi chùa này là nghi thức tổ chức thuần Việt và có tính giáo dục cao. Không khó để nhận ra rằng chùa Phật Quang chính là nơi tiên phong trong việc đổi mới, thay đổi nghi lễ, cách thức tụng niệm trong đạo Phật để phù hợp, hòa nhập với thời đại nhưng không làm mất đi giá trị thiêng liêng của bài kinh. 

Số điện thoại chùa Phật Quang Vũng Tàu

Quý phật tử có nhu cầu liên hệ chùa hãy gọi số điện thoại 096 998 93 96 để được hỗ trợ các thông tin cần thiết.

Tiểu sử Thầy Thích Chân Quang

Thầy Thích Chân Quang là ai mà khiến nhiều Phật tử trên khắp nước tôn kính, yêu quý như một vị Thánh sống, người đã giúp không biết bao nhiêu người quy y, cải tà quy chánh, hướng thiện, làm những điều tốt cho đời..Nếu ai đã từng gặp thầy chắc sẽ không quên được hình ảnh một vị sư với đôi mắt trong veo, gương mặt phúc hậu, nụ cười hiền, ấm áp.

Thích Chân Quang sinh năm 1970 tại Việt Nam và dành cả cuộc đời cống hiến cho Phật giáo. Ông là một nhà sư, giáo viên và học giả Phật giáo. Những lời dạy của ông đã trở thành ánh sáng dẫn đường cho nhiều người.

Thích Chân Quang nổi tiếng là người sẵn sàng giảng dạy và có lòng trắc ẩn đối với người khác. Khi còn trẻ, anh ấy đã cống hiến hết mình để tìm kiếm sự thật tối thượng. Sau nhiều năm tìm kiếm, trong thời gian đó ông thực hành khổ hạnh cực độ và thiền định, cuối cùng ông đã đạt được giác ngộ. 

Thích Chân Quang là một nhà sư Phật giáo nổi tiếng của Việt Nam. Ông đã thực hành Phật giáo hơn 70 năm và được coi là một trong những nhà lãnh đạo tinh thần có ảnh hưởng nhất của thời hiện đại.

Tiểu sử Thầy Thích Chân Quang

Là một tu sĩ trí thức, có hơn 30 năm trong việc giảng sư, thuyết giảng Phật pháp khắp đất nước. Bằng với lỗi thuyết giảng gần gũi, dễ hiểu, am hiểu nhiều lĩnh vực, thấu hiểu đạo lý nhân sinh, đã phân tích, truyền giảng đến các Phật tử những lỹ lẽ luân thường đạo lý, những bài giảng của thầy làm rung động hàng triệu trái tim, khai thông tâm trí, đem đến cái nhìn đa chiều hơn, mở lòng hơn, bao dung hơn.

Ngoài công việc thuyết giảng, khai thông tâm trí cho những trái tim còn vướng bận, bế tắc trong cuộc đời, Thầy Thích Chân Quang còn viết sách, sản xuất những video giảng lý về đạo Phật , chúng ta có thể kể qua những sản phẩm của Thầy được xuất bản như: Kinh bộ (Nikaya, Pháp Hoa, Pháp Cú, Kinh Kim Cang, Bát Nhã),  Luận Về Nhân Quả, Nghiệp Và Kết Quả, bộ truyện tranh Đỉnh Núi Tuyết kể về Cuộc đời Đức Phật, tranh Nhân Quả, Tâm Lý Đạo Đức, Giáo Trình Thiền Học, Giáo Trình Hoằng Pháp…

Nếu ai yêu mến và theo dõi Thầy Thích Chân Quang sẽ biết Thầy còn là một trái tim yêu âm nhạc thật sự. Thầy có khả năng chơi Piano, Guitar, ngài đã sáng tác rất nhiều bài hát về Phật đạo, tình yêu quê hương đất nước, con người… đa số các bài hát của thầy đều nhẹ nhàng, như thủ thỉ , rót nhẹ vào lòng người.

Đường đi chùa Phật Quang núi Dinh

Chùa nằm trong thung lũng thuộc núi Dinh, thuộc ấp Chu Hải, xã Tân Hải, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, đường lên chùa chính là con đường lên núi Dinh, hiện tại đường xá đã được sữa chữa khang trang.

Chùa Phật Quang là một ngôi chùa ở Việt Nam nổi tiếng với tầm nhìn tuyệt vời ra quang cảnh thành phố và vùng nông thôn xung quanh. Cột mốc tráng lệ này, lấy tên từ độ sáng của màu cam và hình dạng của nó, đã tồn tại hơn nhiều thế kỷ nay.

Chùa Phật Quang tọa lạc trên đỉnh núi Dinh, giữa các điểm du lịch chính của Vũng Tàu. Đây là một trong những ngôi chùa Phật giáo quan trọng nhất ở Việt Nam. Ngoài việc là một địa điểm tôn giáo, nó đã được ghi vào Danh sách Di sản Thế giới của UNESCO từ năm 1999 vì kiến trúc và lịch sử độc đáo của nó.

Đây là đường lên chùa Phật Quang núi Dinh. Đây là một nơi kỳ diệu, nơi bạn có thể trải nghiệm vẻ đẹp thực sự của Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

5 trên 5 sao
 • 5 sao
  1
 • 4 sao
  0
 • 3 sao
  0
 • 2 sao
  0
 • 1 sao
  0
- 2 năm trước
Cảnh đẹp, chùa tổ chức rất khoa học, chu đáo. Các phật tử và đội ngũ hỗ trợ đã hướng dẫn khai báo y tế, đi qua phòng khử trùng rất tận tâm, chu đáo. Có cơm chay và đồ tráng miệng, nước rất phong phú, đa dạng phục vụ phật tử miễn phí.
Xem thêm