Thuyết minh khu căn cứ núi Minh Đạm Vũng Tàu ở đâu, cao bao nhiêu, đặc điểm, đường đi, cảm nhận

Thuyết minh khu căn cứ núi Minh Đạm Vũng Tàu ở đâu, cao bao nhiêu, đặc điểm, đường đi, cảm nhận

Những bãi biển đẹp, những ngôi chùa uy nghi, thanh thoát, những công trình kiến trúc đồ sộ là những thứ có thể kể về Vũng Tàu không những thế Núi Minh Đạm Vũng Tàu một khu di tích lịch sử nổi tiếng của nước ta. Không chỉ được biết đến là một khu căn cứ cách mạng trong lịch sử. Ngọn núi này còn là địa điểm du lịch với cảnh quan núi rừng thiên nhiên hoang sơ và mộc mạc vũng thành phố biển Vũng Tàu.

Du lịch Việt Nam gợi ý bạn tuyến xe đi Vũng Tàu từ các tỉnh, thành phố lân cận hi vọng giúp ích được thông tin cho du khách.

Xe Vũng Tàu đi Sài Gòn

Xe Vũng Tàu đi Nha Trang

Xe Vũng Tàu đi Đà Lạt Lâm Đồng

Xe Vũng Tàu đi Kiên Giang

Xem hướng dẫn chỉ đường đi núi Minh Đạm Vũng Tàu bằng Google Maps.

# Tuyến Lịch trình

Thuyết minh - giới thiệu về khu căn cứ núi Minh Đạm Vũng Tàu

Thuyết minh về khu căn cứ Minh Đạm

Trải qua hai thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp và Đế quốc Mỹ căn cứ núi Minh Đạm là nơi mà các chiến sĩ cách mạng của ta ẩn mình để chỉ huy, lên kế hoạch tác chiến của huyện ủy huyện Long Đất.

Vũng Tàu là một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam. Đó là một thành phố với những bãi biển đẹp và một số địa điểm thú vị để tham quan. Khu căn cứ núi Minh Đạm là một trong những danh lam thắng cảnh đặc sắc nhất của Vũng Tàu. Khu vực này mang đến cho du khách một cái nhìn tuyệt vời về đại dương, một số ngôi chùa và nhiều con đường lát đá để khám phá.

Núi Minh Đạm là một điểm đến nổi tiếng ở Vũng Tàu, nơi người dân địa phương đến để tận hưởng không khí trong lành, nước, rừng và vẻ đẹp tự nhiên. Khu căn cứ núi Minh Đạm là khu vực trọng điểm phát triển kinh tế du lịch của tỉnh Vũng Tàu. 

Chân núi Minh Đạm là điểm du lịch nổi tiếng ở Vũng Tàu. Kể từ khi căn cứ được thành lập, nhiều người đã đến thăm điểm du lịch này để tận hưởng những cảnh quan tuyệt vời, tham quan các di tích lịch sử và tìm hiểu thêm về lịch sử Việt Nam. Minh Đạm là một chân núi ở Vũng Tàu, là nơi đẹp và yên tĩnh nhất Việt Nam. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn về Minh Đạm.

Thuyết minh về khu căn cứ Minh Đạm Vũng Tàu

Căn cứ núi Minh Đạm được đặt tên từ khoảng cuối năm 1948 lúc này tỉnh ủy Bà Rịa và huyện Long Khánh chọn khu vực Phước Bưởu (bây giờ là huyện Xuyên Mộc) và huyện Long Mỹ (Long Mỹ bao gồm núi Châu Viên, Châu Long bây giờ là huyện Đất Đỏ) làm căn cứ trong cuộc kháng chiến chống Pháp.

Tên gọi khu căn cứ Minh Đạm Vũng Tàu

Theo những ghi chép lịch sử còn lưu lại tên gọi núi Minh Đạm được đặt theo tên của hai chiến sĩ cách mạng đó là Bùi Công Minh và Mạc Thanh Đạm, trong thời kỳ đó 2 ông đảm nhiệm chức vụ đó là bí thư và phó bí thư của huyện ủy Long Điền trong cuộc kháng chiến 2 ông đã hy sinh vào ngày 17 tháng 1 năm 1948 Trong một chuyến công tác và bị thực dân Pháp phục kích tại chùa Đá Vàng (một ngôi chùa thuộc huyện Long Điền ngày nay).

Nhằm tưởng nhớ đến sự hi sinh anh dũng của 2 vị chiến sĩ oai hùng và khích lệ tinh thần kháng chiến tỉnh ủy đã ghép tên của 2 đồng chí và đặt cho căn cứ kháng chiến này và từ năm 1948 vùng núi này được đổi tên thành khu căn cứ núi Minh Đạm cho đến bây giờ.

Địa chỉ khu căn cứ Minh Đạm Vũng Tàu

Minh Đạm thuộc địa phận 08 xã, thị trấn của hai huyện Long Điền, Đất Đỏ bao gồm: xã Tam Phước, Tam An. Phước Hưng, thị trấn Long Hải (thuộc huyện Long Điền) và xã Long Mỹ, thị trấn Phước Hải (thuộc huyện Đất Đỏ).

Để cho du khách khắp nơi tham quan, tìm hiểu về quá trình làm việc và hoạt động của các lực lượng cách mãng trên căn cứ, Huyện đã cho khôi phục lại 04 hang chính gồm: Hang Huyện Uỷ, hang Quân Y. Hang Thị Xã Cấp và Hang Huyện Đội. Đây là những nơi làm việc và hoạt động chính của các lực luợng cách mạng trong suốt các thời kỳ kháng chiến chống Pháp và Mỹ.

Thuyết minh về khu căn cứ Minh Đạm Vũng Tàu

Với những ý nghĩa to lớn, ngày 18/01/1993 bộ VH-TT-DL đã công nhận Minh Đạm là di tích lịch sử cấp quốc gia.

Núi Minh Đạm cao bao nhiêu

Núi Minh Đạm cao bao nhiêu

Thông tin chung về Núi Minh Đạm dài 8km và có độ cao 355m, với ba mặt giáp biển cùng nhiều hang đá lớn nhỏ bí ẩn núp dưới những rừng cây, vách đá, suối nước ngọt róc rách quanh năm. Cách trung tâm thành phố khoảng 23 km, là điểm đến không thể bỏ qua của những ai đi du lịch Vũng Tàu. Núi Minh Đạm là một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam vì nó có tầm nhìn ngoạn mục ra quang cảnh thành phố. 

Núi Minh Đạm là ngọn núi cao nhất ở Vũng Tàu, Việt Nam. Nó cũng được coi là linh thiêng của người dân địa phương Việt Nam. Nó cung cấp một cái nhìn ngoạn mục của thành phố và các đảo xung quanh của nó. Núi Minh Đạm ở Vũng Tàu là điểm đến nổi tiếng của du khách Việt Nam. Đây là một địa điểm du lịch nổi tiếng có lịch sử thú vị và tầm nhìn tuyệt đẹp từ trên cao. 

Núi Minh Đạm ở đâu

Núi Minh Đạm ở đâu

Với vị trí cách thị trấn Long Hải khoảng 6km. Nếu xuất phát từ Sài Gòn, bạn chỉ mất 2 tiếng để di chuyển đến núi ở đâu tọa lạc tại Bà Rịa - Vũng Tàu bạn sẽ được chào đón bằng những hàng cây xanh mượt hai bên đường, có dịp ngắm nhìn sắc tím của những chùm hoa bằng lăng hay các loại hoa rừng khác đang khoe sắc trước khi đến khu căn cứ Minh Đạm..

Núi Minh Đạm là một thắng cảnh đẹp của Việt Nam. Đây là một điểm đến phổ biến để đi bộ đường dài, đi xe đạp và ngắm chim. Ngọn núi này nằm ở Vũng Tàu, Việt Nam.

Núi Minh Đạm nằm trên bờ biển Nam Trung Bộ của Việt Nam và là một địa điểm du lịch nổi tiếng. Đây là một trong những ngọn núi đẹp nhất dọc theo bờ biển Việt Nam, với đỉnh trung tâm rất rộng và tròn như một kim tự tháp. Ngọn núi này cũng là nơi có nhiều cây thuốc, trong đó có một loại phong lan hoa cam quý hiếm có tên là Phalaenopsis amabilis.

Núi Minh Đạm nằm ở Vũng Tàu, một thành phố ở Việt Nam. Nó nằm trên ngọn đồi cao và nổi tiếng với tầm nhìn tuyệt đẹp ra quang cảnh thành phố và mặt nước. Ngọn núi đã trở thành một điểm thu hút đối với người dân địa phương cũng như khách du lịch.

Giá vé tham quan núi Minh Đạm

Đến với căn cứ Minh Đạm bạn không cần mua vé tham quan tất cả ở đây điều miễn phí vào cổng. 

Những ngày này, giá vé vào cổng đã thay đổi tạo cơ hội cho những du khách không có thời gian lên núi bằng ô tô. Vé khứ hồi cho hành trình lên và xuống rẻ hơn chỉ 5 USD.

Du khách muốn tham quan núi Minh Đạm xinh đẹp và hùng vĩ ở Vũng Tàu nên biết rằng giá vé phụ thuộc vào thời điểm trong năm. Dưới đây là một số mẹo để có trải nghiệm tốt hơn và không tốn quá nhiều tiền.

Vũng Tàu là một thành phố biển ở Việt Nam. Đây là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất trong cả nước và cung cấp nhiều điểm tham quan cho du khách. Minh Đạm là một trong những điểm thu hút hàng ngàn khách du lịch mỗi năm.

Review núi Minh Đạm

Review núi Minh Đạm

Đến với núi Minh Đạm, bạn sẽ được quay về với khung cảnh kháng chiến ngày xưa, trải nghiệm chinh phục độ cao 355m của ngọn núi hoang sơ hòa mình vào khung cảnh thiên nhiên trong lành và hoang dã của núi rừng nơi đây. Tất cả sẽ là những trải nghiệm thú vị mà bạn không thể bỏ qua khi đến ngọn núi này.

Núi Minh Đạm là một danh lam thắng cảnh ở Vũng Tàu với tầm nhìn tuyệt đẹp ra thành phố và Biển Đông. Ngọn núi này cũng là nơi sinh sống của nhiều loài chim có nguy cơ tuyệt chủng như sếu đầu vàng có nguy cơ tuyệt chủng.

Đây là nhận xét về núi Minh Đạm ở Vũng Tàu, Việt Nam. Điểm nổi bật chính của núi Minh Đạm là tầm nhìn tuyệt đẹp ra vịnh, đó là lý do tại sao nó là một điểm thu hút khách du lịch.

Núi Minh Đạm là một trong những ngọn núi đẹp nhất Việt Nam. Phong cảnh tuyệt đẹp và những tảng đá vôi mang đến trải nghiệm khó quên cho du khách. Thời gian tốt nhất để ghé thăm Minh Đạm là từ tháng 3 đến tháng 5 khi cây cối xanh tươi nở rộ.

Minh Đạm là một ngọn núi thuộc tỉnh Vũng Tàu. Ngọn núi này nổi tiếng với tầm nhìn toàn cảnh thành phố và vùng nông thôn xinh đẹp xung quanh.

Có thể bạn quan tâm

5 trên 5 sao
 • 5 sao
  1
 • 4 sao
  0
 • 3 sao
  0
 • 2 sao
  0
 • 1 sao
  0
- 2 năm trước
Địa điểm du lịch, viếng chùa, thể thao đi bộ leo núi. Khung cảnh đẹp, không khí trong lành, có nơi cắm trại, có nhà vs công cộng.
Xem thêm