Đền thờ bác Hồ bảo tàng lịch sử cấp quốc gia tại Bạc Liêu

Bạc Liêu là một tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long có nhiều nền văn hóa khác nhau như người Hoa, người Việt, người Khmer, người Chăm cùng sinh sống nên nền văn hóa ở đây cũng rất đa dạng. Đến thăm Bạc Liêu Bạn nên ghé thăm đền thờ Bác Hồ một trong những di tích lịch sử mang giá trị lớn của người Bạc Liêu nói riêng và nhân dân Việt Nam nói chung.

Đền thờ bác Hồ bảo tàng lịch sử cấp quốc gia tại Bạc Liêu

Đền thờ Bác Hồ nằm ở ấp Bà Chăng A, xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Vĩnh Long  từ trung tâm thành phố Bạc Liêu Bạn phải đi hơn 20 km về hướng tây để đến được đền thờ Bác.

Bạc Liêu là một nơi người dân có truyền thống cách mạng hào hùng được biết vào năm 1969 được tin Bác Hồ đã ra đi mãi mãi người dân xã Châu Thới tỉnh Bạc Liêu vô cùng bàng hoàng và đau đớn thương tiếc người lãnh tụ vĩ đại,  với tình yêu thương vô bờ bến đối với Bác Hồ người dân Và chính quyền nơi đây đã một lòng mình cùng nhau xây dựng đền thờ Bác ngay chính trên mảnh đất Châu Thới.  hàng nghìn người gồm cán bộ và nhân dân trong xã người có công góp công, người có sức góp sức ngày đêm xây dựng đền thờ Bác. 

Vào tháng 3 năm 1970 cũng là thời điểm tiến hành xây dựng đền thờ Bác theo chủ trương của huyện ủy Vĩnh Lợi, ban đầu đền thờ chỉ được xây dựng bằng cây lá đơn sơ sau hai lần bị địch đốt phá được sự hỗ trợ của chính quyền người dân xã Châu Thới đã xây dựng đền thờ kiên cố bằng bê tông cốt thép. 

Việc mua vật liệu để xây dựng cũng gặp không ít khó khăn vì phải tải chuyên chở đi qua khỏi  nhiều trạm kiểm soát của địch nhưng với lòng quyết tâm mỗi người một ít người dân xã Châu Thới ấy cũng đã gom góp đầy đủ vật liệu xây dựng.

Ngày 25 tháng 04 năm 1975,  đền thờ Bác tại Châu Thới được khởi công xây dựng trải qua 24 ngày đêm thì đền thờ Bác cũng hoàn thành. Lễ  khánh thành đền thờ Bác Hồ được tiến hành trong niềm vui và sự hân hoan của hàng ngàn người dân Châu Thới và các chiến sĩ nhân dân vào sáng 19 tháng 5 năm 1972 cũng là ngày sinh nhật Bác Hồ. 

Nơi thờ cúng Bác Hồ

Sau khi khánh thành đền thì việc bảo vệ cũng gặp muôn vàn khó khăn bởi đền thờ luôn bị địch thường xuyên huy động các phương tiện và vũ khí nhầm đánh phá nhưng với lòng quyết tâm và tình cảm của người dân đối với Bác nhân dân và quân dân dân huyện Vĩnh Lợi khi đã quyết tâm bảo vệ đền thờ.

Sau khi đánh đuổi quân giặc ra khỏi đất nước Việt Nam Đảng bộ và và nhân dân tỉnh Bạc Liêu yêu luôn ghi nhớ công ơn của bác sau nhiều năm năm việc trùng tu nâng cấp đền thờ luôn được đảm bảo hàng đầu.

Giờ đây Công trình kiến trúc đền thờ Bác Hồ được xây dựng trên 11000 mét vuông với nhiều công trình chính ngôi Đền thờ Bác Hồ, Nhà bao che đền, Nhà trưng bày, Hội trường và phòng làm việc, khu dịch vụ được trồng nhiều cây xanh bố trí không gian mát mẻ,  trong khu viên còn được bố trí hoa sen giữa hồ.  Đến đây du khách còn được xem các phim tư liệu về bác ở khu vực chính của đền thờ.

Chân dung Bác Hồ

Đền thờ Bác Hồ ở Bạc Liêu là một di sản văn hóa tinh thần của người dân bài tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Bác Hồ vĩ đại,  tại đền thờ Bác Hồ ở Bạc Liêu được bộ thông tin văn hóa và du lịch

Có thể bạn quan tâm

Chia sẻ và like để thông tin thêm hữu ích
Giúp cải thiện thông tin bằng cách gửi Đánh Giá bên dưới. Tìm hiểu thêm
0.0/5 0 đánh giá.
Tóm tắt đánh giá

Chưa có đánh giá