Thuyết minh về chùa Tòa Thánh Tây Ninh kiến trúc, sự tích, diện tích bao nhiêu hecta 2022

Thuyết minh về chùa Tòa Thánh Tây Ninh kiến trúc, sự tích, diện tích bao nhiêu hecta 2022

Tòa thánh Tây Ninh được xem là tổ đình của đạo Cao Đài được xây dựng vào năm 1933 và hoàn thành các hạn mục thờ tự vào năm 1947 với diện tích xây dựng hơn 2.000 mét vuông chính thức khánh thành vào năm 1955 điểm nhấn nổi bật của tòa Thánh là hai lầu chuông và trống cao lên đến 25m.

Tòa Thánh Tây Ninh bao nhiêu hecta: tổng diện tích là 96 hecta.

Lễ hội tòa Thánh Tây Ninh: gồm lễ vía Đức Chí Tôn (từ ngày 8 đến ngày rầm tháng giêng âm lịch hàng năm) và lễ hội Yến Diêu Trì Cung tên gọi khác là lễ hội múa rồng nhang vào (ngày rầm tháng 8 âm lịch hàng năm).

Lầu trống ở Tòa Thánh Cao Đài Tây Ninh còn có tên gọi là: Lầu chuông (bên trái) còn có tên gọi là Bạch Ngọc Chung Đài và Lầu trống (bên phải) có tên là Lôi Âm Cổ Đài. Cả hai lầu đều cao 27 mét tính từ mặt đất đến nóc, cao 28,20 mét nếu tính đến miệng hồ lô, có 6 tầng với chiều cao khác nhau, có mái ngắn phân chia các tầng.

Địa chỉ: Phạm Hộ Pháp, TT. Hoà Thành, Hoà Thành, Tây Ninh - Xem hướng dẫn đường đi Tòa Thánh Tây Ninh bằng Google Maps.

Số điện thoại: 02763 841 193.

# Tuyến Lịch trình
1
Múa rồng nhang ở Tây Ninh ngày mấy - lễ hội Yến Diêu Trì Cung 2023

Xem thêm

Gợi ý một số nhà hàng Tây Ninh ngon rẻ

Giới thiệu - thuyết minh về Tòa Thánh Tây Ninh

Tòa thánh Tây Ninh hay còn gọi là đền thánh thuộc đạo Cao Đài toàn bộ khuôn viên nằm tại phường Long Hoa, thị xã Hòa Thành, Tây Ninh. Từ trung tâm thành phố Tây Ninh bạn đi về hướng Đông Nam khoảng 5 km là đến được tòa thánh.

Tòa thánh được gọi là tổ đình của đạo Cao Đài là cơ sở thờ tự cấp trung ương theo quy định của đạo Cao Đài là nơi điều hành các hoạt động truyền giáo. Với kiến trúc đồ sộ rộng lớn tòa thánh là nơi thờ Ngọc Hoàng Thượng đế và các vị giáo chủ tam giáo và Ngũ Chi Đại Đạo, cùng các Đấng Thần, Thánh, Tiên, Phật.

Tòa thánh Tây Ninh là một quần thể tôn giáo độc đáo nằm ở Việt Nam đây là quê hương của tôn giáo Cao Đài, một phong trào tâm linh pha trộn các yếu tố của Phật giáo, Đạo giáo, Nho giáo và Thiên chúa giáo. Địa điểm này bao gồm một ngôi đền lớn dành riêng cho người sáng lập Cao Đài cũng như nhiều đền thờ và tượng đài khác. Nó cũng đóng vai trò là trụ sở của giáo phái Cao Đài, nơi các tín đồ của nó đến cầu nguyện để được hướng dẫn.

Tòa thánh Tây Ninh là một trung tâm tôn giáo độc đáo và lâu đời ở Việt Nam. Lịch sử của nó bắt đầu từ cuối thế kỷ 19, khi nó được thành lập bởi Cao Đài, một nhà lãnh đạo tinh thần, người đã tìm cách tạo ra một tôn giáo lai mới kết hợp các yếu tố của Phật giáo, Đạo giáo, Nho giáo, v.v. Thánh địa này là minh chứng cho sự đa dạng văn hóa của đất nước và đã trở thành điểm hành hương quan trọng cho những người tìm kiếm tâm linh từ khắp nơi trên thế giới.

Tọa lạc tại miền Đông Nam Bộ Việt Nam, Tòa Thánh Tây Ninh là một địa điểm tôn giáo cổ kính, là trung tâm tâm linh của đạo Cao Đài kể từ khi được thành lập. Sự kết hợp giữa kiến trúc cổ kính, các nghi thức và nghi lễ thiêng liêng cùng với vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt đẹp làm cho đó là một nơi độc đáo để ghé thăm. Mọi người từ khắp nơi đến để tỏ lòng thành kính với tôn giáo Cao Đài đồng thời ngắm nhìn khung cảnh quyến rũ của nơi huyền diệu này.

Diện tích tòa thánh Tây Ninh

Với tổng diện tích 96 hecta Tòa Thánh Tây Ninh có một không gian vô cùng rộng rãi du khách có thể đi vào từ rất nhiều cửa, toàn bộ khuôn viên tòa thánh có 12 cửa gọi là nội ô tòa thánh, nơi này còn có một khu rừng xanh tạo vẻ đẹp mỹ quan giữa Thánh và thiên nhiên tại đây còn là nơi sinh sống của hơn trăm con khỉ chúng rất thân thiện với du khách.

Nằm ở phía nam của Việt Nam, Tòa thánh Tây Ninh là một địa điểm linh thiêng đối với những người theo đạo Phật và là nơi hành hương. Khu vực này giàu lịch sử và văn hóa, với những ngôi đền, chùa và đền thờ đã tồn tại hàng thế kỷ. Đây cũng là nơi sinh sống của nhiều loài động thực vật độc đáo. Du khách đến khu vực này có thể trải nghiệm vẻ đẹp của thiên nhiên cũng như khám phá di sản tinh thần của nó.

Nằm ở miền Nam Việt Nam, Tòa thánh Tây Ninh là một địa điểm tôn giáo độc đáo và linh thiêng đối với đạo Cao Đài. Đây là quê hương của một trong những ngôi đền ấn tượng nhất ở Đông Nam Á và kiến trúc tuyệt đẹp khiến nơi đây trở thành một điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng. Khu vực này cũng chứa các hiện vật quan trọng liên quan đến đức tin Cao Đài, làm cho nó trở thành một địa điểm văn hóa quan trọng. Du khách đến khu vực này có thể tham gia nhiều hoạt động như khám phá lịch sử, kiến trúc và ý nghĩa tôn giáo của nó.

Kiến trúc tòa thánh Tây Ninh

Tòa thánh Tây Ninh là một công trình kiến trúc hấp dẫn nằm ở Việt Nam. Đây là một quần thể đền chùa được xây dựng qua nhiều thế kỷ, chịu ảnh hưởng của kiến trúc Trung Hoa, Pháp và Ấn Độ. Cấu trúc được thiết kế để tôn vinh tôn giáo Cao Đài, kết hợp các yếu tố của Phật giáo, Đạo giáo và Nho giáo vào giáo lý của nó. Tòa nhà có thiết kế phức tạp pha trộn phong cách truyền thống của Việt Nam với kiến trúc hiện đại, khiến nó trở thành một cảnh tượng ấn tượng.

Tòa thánh Tây Ninh là một ví dụ độc đáo và ấn tượng về kiến trúc truyền thống Việt Nam. Quần thể chùa này được xây dựng vào thế kỷ 19 và bao gồm một sảnh chính, chùa và đền thờ được trang trí công phu. Thiết kế của ngôi đền phản ánh tín ngưỡng tâm linh của người dân, đồng thời cũng có nhiều yếu tố nghệ thuật khiến ngôi đền trở nên độc nhất vô nhị. Sự hùng vĩ và vẻ đẹp của nó thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới, khiến nó trở thành một trong những địa danh văn hóa quan trọng nhất của Việt Nam.

Tòa thánh Tây Ninh là một địa danh mang tính biểu tượng ở Việt Nam và là một kỳ quan kiến trúc quan trọng. Được xây dựng vào năm 1933 và hoàn tất vào 1955, nó là biểu tượng của đức tin và văn hóa đối với người dân trong tỉnh. Kiến trúc của tòa nhà này rất độc đáo và đáng kinh ngạc, kết hợp cả phong cách phương Đông và phương Tây. Nó bao gồm ba cấp độ, với cấp độ cao nhất có mái vòm tráng lệ cao tới tám tầng. Bố cục phức tạp của nó bao gồm sân trong và đền thờ, cũng như các hình chạm khắc phức tạp trên khắp các bức tường. Tòa thánh Tây Ninh thực sự là một công trình kiến trúc tuyệt vời đáng được chiêm ngưỡng bởi tất cả những ai đến thăm nó.

Tòa thánh Tây Ninh, là một công trình kiến trúc kiểu mẫu của thành phố Tây Ninh ở Việt Nam do các giáo sĩ Công giáo xây dựng để xây dựng nhà thờ họ với mục đích cải đạo cho người dân bản địa.

Tòa Thánh được xây dựng theo kiểu vở của Thiên đình, quay mặt về hướng Tây, có kích thước theo dự tính ban đầu của Đức Giáo Tông Lý Thái Bạch theo sơ đồ Tòa Thánh Tây Ninh là:

Sơ đồ Tòa Thánh Tây Ninh

- Bề dài : 135 mét.

- Bề ngang : 27 mét.

- Bề cao tại Lầu chuông và Lầu trống : 36 mét.

- Bề cao tại Nghinh Phong Đài : 25 mét.

- Bề cao tại Bát Quái Đài : 30 mét.

Việc chọn đất Thánh địa làm nơi xây dựng Tòa Thánh và kiểu vở xây cất Tòa Thánh đều do Đức Chí Tôn và Đức Lý Giáo Tông giáng cơ chỉ dạy tỉ mỉ.

Tòa Thánh Tây Ninh ở đâu

Trong toàn bộ khuôn viên xây dựng tòa thánh bao gồm hơn 100 công trình lớn nhỏ khác được xây dựng bằng bê tông cốt tre.

Tòa thánh được xây dựng với 12 cổng được chạm khắc tứ linh (Long, Lân, Quy, Phụng) và hình hoa sen chỉ riêng cổng chính được xây dựng lớn nhất với cách trang trí riêng biệt tạo nên điểm nhấn mạnh mẽ với lưỡng long trang châu.

Cổng chính Tòa Thánh Tây Ninh

Điểm đặc biệt ở tòa thánh là có 2 khu vườn xanh mát chằn chịt các loại cây như cao su, cây dầu, cổ thụ...theo quản lý tòa thánh cho biết các khu vườn này đã hiện diện từ lúc tòa thánh chưa được xây dựng cho đến bây giờ xung quanh khu vườn được xây dừng hàng rào ngăn cách để đảm bảo an toàn cho phật tử và các loài vật sinh sống trong đấy.

Cổng chính Tòa Thánh Tây Ninh

Đến tham quan tòa thánh Tây Ninh bạn sẽ được nhìn thấy biểu tượng chính của đạo Cao Đài đó là là hình một con mắt nằm trong một hình tam giác tượng trưng cho thượng đế cao quý. Trong khuôn viên thờ khác là các vị như Phật Thích Ca, chúa Jesus, Khổng Tử, Lão Tử, Phật Bà Quan âm...bạn sẽ bắt gặp những hình ảnh tượng phật này khắp nơi trong khuông viên.

Tòa Thánh Tây Ninh ở đâu

Theo quy định của tòa thánh tính đồ đến cúng viếng phải để dép ở bên ngoài, không được đi cửa chính mà phải đi cửa phụ hai bên tín đồ nam giới bắt buộc đi cửa bên phải, nữ giới vào cửa bên trái.

Chánh điện Tòa Thánh Tây Ninh

Bước vào chánh điện bạn sẽ bắt gặp hai hàng cột được trang trí nổi bằng hình con rồng với 3 màu chính là xanh, đỏ và trắng. Nhìn lên trần nhà bạn sẽ thấy hình mây và sao được trang trí.

Đền thờ chính Tòa Thánh Tây Ninh

Đền thờ chính của tòa thánh là thiên nhãn nằm trên quả càn khôn (trái đất) bao gồm 3.027 ngôi sao khách viếng được tham quan ở giữa mà chỉ được đứng xung quanh 2 bên.

Bạn có thể đến thăm tòa thánh Tây Ninh bất cứ lúc nào trong ngày nhưng nếu muốn tìm hiểu về nghi thức cúng bái của đạo Cao Đài thì nên lựa chọn giờ lễ lúc 12:00 AM để cảm nhận sự nghiêm trang.

Nếu có dịp đến du lịch Tây Ninh bạn nên đi vào ngày mùng 9 tháng giêng và rằm tháng tám âm lịch lúc này tòa Thánh là nơi diễn ra hai lễ hội lớn nhất của đạo Cao Đài thu hút hàng trăm nghìn du khách và phật tử gần xa đến cúng viếng.

Lễ Hội ở Tòa Thánh Tây Ninh

Mỗi năm, Lễ Tòa Thánh Tây Ninh quy tụ hàng ngàn người tham dự từ khắp Việt Nam. Sự kiện này là một phần quan trọng của văn hóa Việt Nam và được tổ chức để tôn vinh người sáng lập Đạo Cao Đài, một tôn giáo pha trộn các khía cạnh của Phật giáo và Nho giáo. Được tổ chức tại thành phố Tây Ninh ở Việt Nam, buổi lễ này có các cuộc diễu hành đầy màu sắc, trang phục cầu kỳ, các điệu múa truyền thống và nhiều hoạt động khác tôn vinh Đạo Cao Đài. Nghi lễ Tòa Thánh là một trải nghiệm độc đáo cho phép du khách trực tiếp trải nghiệm văn hóa và lịch sử Việt Nam.

Đức Thánh Cha Phanxicô gần đây đã đến Tây Ninh, một thành phố nằm ở phía nam Việt Nam. Tại đây, ông đã đến thăm những cư dân cao tuổi của thành phố này và dâng Thánh lễ cho họ. Buổi lễ này đã được hàng nghìn du khách chứng kiến trực tiếp sự kiện lịch sử này tham dự. Đó là một khoảnh khắc ấm lòng sẽ được người dân Việt Nam và các thế hệ mai sau ghi nhớ mãi mãi.

Giáo lý Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh là gì?

Giáo Lý Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh là cẩm nang tâm linh và giáo lý cho các tín đồ theo đạo Cao Đài. Nó phác thảo những niềm tin và thực hành cốt lõi của tôn giáo, dựa trên sự kết hợp của Nho giáo, Đạo giáo, Phật giáo và Cơ đốc giáo. Sách giáo lý này cung cấp cho các tín đồ một sự hiểu biết ngắn gọn nhưng toàn diện về đức tin và các nguyên lý của nó.

Giáo Lý Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh là một bộ giáo lý do nhóm tôn giáo Cao Đài biên soạn. Nó vạch ra những niềm tin và giá trị cốt lõi của đức tin gốc Việt này, vốn tìm cách tập hợp các yếu tố từ Phật giáo, Đạo giáo, Nho giáo và Cơ đốc giáo. Sách giáo lý bao gồm bốn phần chính: Các Nguyên tắc và Tín điều Cơ bản, Các Quy tắc Thực hành và Thờ phượng, Các Nguyên tắc Sống và Quy tắc Ứng xử. Họ cùng nhau cung cấp hướng dẫn để sống một cuộc sống đạo đức phù hợp với tín ngưỡng Cao Đài.

Giáo lý Cao Đài của Tòa thánh Tây Ninh là một giáo lý tâm linh và triết học đã được thực hành từ năm 1926. Nó dựa trên niềm tin vào một vị thần tối cao, Đức Phật và Khổng Tử, cũng như các nhà tiên tri khác từ khắp nơi trên thế giới. Giáo lý nhấn mạnh sự khoan dung và hiểu biết giữa tất cả mọi người bất kể niềm tin tôn giáo hay tâm linh của họ. Nó cũng thúc đẩy hòa bình, hài hòa và công bằng trong xã hội. Giáo lý này là một phần thiết yếu của đức tin Cao Đài và được sử dụng để giúp các tín đồ sống một cuộc sống tốt hơn theo niềm tin của họ.

Giáo hội Công giáo có một số giáo phái nằm rải rác khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên, không có nhánh nào của nó phổ biến hoặc có ảnh hưởng như giáo phái Cao Đài. Giáo phái Cao Đài là một nhánh của Giáo hội Công giáo Việt Nam trải dài khắp Đông Nam Á, Bắc Phi và Trung Á. Giáo phái tin vào một tôn giáo gọi là "Tây Nữ". Nó được thành lập vào năm 1926 bởi Phan Dương Tấn Khôi, một linh mục người Trung Quốc đã cải đạo sang Cơ đốc giáo sau khi trở về từ Hàn Quốc.

Lịch sử xây dựng Tòa Thánh Tây Ninh

Chuyến viếng thăm Tòa Thánh Tây Ninh là hành trình đến với một trong những địa điểm quan trọng nhất đối với tôn giáo Cao Đài của Việt Nam. Bản thân tòa nhà đã có một lịch sử lâu đời và phong phú bắt đầu vào năm 1933 khi lần đầu tiên nó được xây dựng như một nơi thờ cúng đức tin. Qua thời gian, công trình đã được tu bổ, mở rộng cả về quy mô lẫn ý nghĩa tâm linh. Ngày nay, nó là một điểm đến quan trọng cho những người hành hương từ khắp nơi trên thế giới đến để tỏ lòng thành kính và tìm hiểu thêm về đức tin độc đáo này.

Tòa thánh Tây Ninh là một địa điểm tôn giáo linh thiêng và quan trọng ở Việt Nam. Đây là quê hương của Cao Đài trong hơn một thế kỷ và ước tính hiện có khoảng 3 triệu tín đồ. Lịch sử của Tòa thánh Tây Ninh bắt nguồn từ cuối thế kỷ XIX khi người sáng lập là Ngô Văn Chiêu bắt đầu thành lập một tôn giáo độc lập dựa trên Phật giáo, Nho giáo, Đạo giáo và Thiên chúa giáo. Kể từ đó, ngôi chùa đã chứng kiến nhiều thay đổi liên quan đến kiến trúc và chức năng khi nó phát triển thành một trong những địa điểm tâm linh quan trọng nhất ở Việt Nam. Bài viết này sẽ tìm hiểu lịch sử dựng nước của người Tày

Tây Ninh, tổng giám mục đầu tiên của Việt Nam, là một trong những nhân vật quan trọng nhất của lịch sử Công giáo ở châu Á. Cuộc đời và công việc của ông gắn liền với Thánh Giuse, cũng sinh ra tại một làng ven Tây Ninh. Hơn nữa, một số người nghĩ rằng chính Chúa Giêsu Kitô có thể đã được rửa tội bởi Thánh Giuse, môn đệ của Thánh Thiết-Huế, một tu sĩ người Việt bản địa tại tu viện Tây Ninh.

Kinh sám hối Cao Đài của Tòa Thánh Tây Ninh

Bài Sám Hối Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh là một biểu hiện đức tin độc đáo và mạnh mẽ. Thuộc tôn giáo Cao Đài, lời cầu nguyện này đã được các tù nhân ở Việt Nam sử dụng trong nhiều thập kỷ như một cách để kết nối với niềm tin tâm linh của họ và tìm kiếm sự an ủi trong những lúc tuyệt vọng. Lời cầu nguyện này mang lại hy vọng và sự an ủi cho những người đang đối mặt với hoàn cảnh khó khăn, cung cấp cái nhìn sâu sắc về cách đức tin có thể cung cấp sức mạnh ngay cả trong những giờ phút đen tối nhất.

Bài Kinh Sám Hối Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh là một bài kinh Phật giáo cổ xưa đã được tín đồ Cao Đài Việt Nam sử dụng hàng thế kỷ. Lời cầu nguyện mạnh mẽ và đầy ý nghĩa này là nguồn sức mạnh và sự hướng dẫn cho những người đang bị giam giữ trong tù. Nó mang lại hy vọng, hòa bình và an ủi cho những người đang gặp khó khăn trong hoàn cảnh của họ. Bài Sám Hối Cao Đài là một lời nhắc nhở rằng tất cả chúng ta đều được kết nối với nhau bằng một sợi dây chung, bất chấp những khác biệt của chúng ta.

Bài Kinh Sám Hối Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh là bài kinh bằng tiếng Việt của Đạo Cao Đài. Nó được Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II viết vào ngày 23 tháng 5 năm 2009 khi kết thúc chuyến viếng thăm Nhà tù Tây Ninh.

Khách sạn Tây Ninh không gian đẹp nhiều tiện ích.

Có thể bạn quan tâm

5 trên 5 sao
 • 5 sao
  1
 • 4 sao
  0
 • 3 sao
  0
 • 2 sao
  0
 • 1 sao
  0
- 2 năm trước
Mỗi lần tôi đến đây cảm thấy thanh tịnh trước vẽ đẹp nguy nga tráng lệ của tòa thánh Cao Đài. Tôi yêu nơi này lắm Tây Ninh ơi
Xem thêm