Tour du lịch vườn quốc gia Lò Gò Xa Mát Tây Ninh ở đâu, giá vé tham quan, nằm trên địa bàn tỉnh nào?

Tour du lịch vườn quốc gia Lò Gò Xa Mát Tây Ninh ở đâu, giá vé tham quan, nằm trên địa bàn tỉnh nào?

Vương quốc gia Lò Gò Xa Mát là khu bảo tồn thiên nhiên hoang dã với vị trí nằm trên 6 xã đó là Tân Bình, Tân Lập, Hòa Hiệp, Thạnh Tây, Thạnh Bình và Thạnh Bắc thuộc huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh.

Thông tin về vườn quốc gia Lò Gò Xa Mát:

Du lịch Việt Nam gợi ý bạn tuyến xe đi Tây Ninh từ các tỉnh, thành phố lân cận hi vọng giúp ích được thông tin cho du khách.

Xe Tây Ninh đi Sài Gòn

Xe Tây Ninh đi Cần Thơ

Xe Tây Ninh đi Đà Lạt

Xe Tây Ninh đi Kiên Giang

# Tuyến Lịch trình

Gợi ý một số nhà hàng Tây Ninh ngon rẻ

Giới thiệu - thuyết minh - lịch sử hình thành vườn quốc gia Lò Gò Xa Mát

Giới thiệu - thuyết minh - lịch sử hình thành vườn quốc gia Lò Gò Xa Mát

Lịch sử hình thành vườn quốc gia Lò Gò - Xa Mát vào năm 1986 quyết định số 194/CT ngày 9 tháng 8 được hội động bộ trưởng của nước Việt Nam ban hành quyết định thành lập vườn quốc gia với diện tích ban đầu là 10.000 hecta trước đó vườn quốc gia thuộc quản lý của ủa 2 lâm trường đó là Hòa Hiệp và Tân Bình.

Đến năm 1996 tức 10 năm sau phân viện điều tra quy hoạch rừng II (còn gọi FIPI II) đã đầu tư cho vườn quốc gia với diện tích lên 16.754 hecta và được bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn phê duyệt theo công văn số 842NN/PTLN/CN ngày 21 tháng 3 năm 1997.

Năm 1999 trên cơ sở rà soát lại các hệ thống rừng đặc dụng ở Việt Nam tổ chức liên quan điều tra quy hoạch rừng và tổ chức chim quốc tế (BirdLife International) đã xác định vườn quốc gia là một khu rừng đặc dụng có nhiều diện tích rừng tự nhiên cần phải bảo tồn để giữ gìn đa dạng sinh học.

Ngày 12 tháng 7 năm 2002, khu bảo tồn thiên nhiên Lò Gò - Xa Mát được chuyển hạn trở thành vườn quốc gia theo quyết định số 91/2002/QĐ-TTg Với diện tích là 29.997,87 hecta bao gồm 3 khu vực như:

 • Phân khu bảo vệ nghiêm ngặt: 10.615,29 ha.
 • Phân khu phục hồi sinh thái: 19.256,78 ha.
 • Phân Dịch vụ - Hành chính: 125,80 ha.

Nhiệm vụ quản lý và phát triển vườn quốc gia thuộc về ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh thay vì sở nông nghiệp và phát triển nông thôn như trước.

Vị trí vườn quốc gia Lò Gò Xa Mát thuộc tỉnh nào, ở đâu?

Vị trí - địa hình vườn quốc gia Lò Gò Xa Mát

Với vị trí nằm ở phía tây thuộc vùng đất thấp của miền Đông Nam Bộ vườn quốc gia Lò Gò - Xa Mát có địa hình bằng phẳng độ cao tuyệt đối từ 15 đến 40m trên mực nước biển. Sông Vàm Cỏ được biết đến là một con sông lớn nhất chảy qua khu vực này bắt nguồn từ nước bạn Campuchia với chiều dài 16km là ranh giới giữa hai nước.

Tọa độ là phần quan trọng nhất của bản đồ để biết được vườn quốc gia Lò Gò Xa Mát ở đâu được sử dụng để tìm các vị trí trên bản đồ. Nó cũng được sử dụng để điều hướng và tìm địa điểm trên bản đồ. Tọa độ nằm trong phạm vi từ 11000’30” đến 11047’00” vĩ độ Bắc và từ 105057’00” đến 106007’10” kinh độ Đông.

Với diện tích hơn 30.000 hecta vườn quốc gia được thành lập theo quyết định số 91/2002/QĐ-TTg của thủ tướng Chính phủ, đến năm 2020 vườn quốc gia được xác nhập thêm khu rừng văn hóa - Lịch sử Chàng Riệc từ trung tâm thành phố Tây Ninh bạn đi về hướng tây bắc khoảng 50 km là đến vườn quốc gia Lò Gò Xa Mát.

Lò Gò Xa Mát là vườn quốc gia lớn nhất thuộc tỉnh Tây Ninh. Đây là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất của tỉnh và đã được phát triển thành một nơi dành cho du lịch và giải trí ngoài trời. Địa chỉ vườn quốc gia nằm cách thành phố Tây Ninh khoảng 30 - 40 km, cách Thành phố TP. Hồ Chí Minh 125 km, cách TP. Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) 100 km nên rất thuận tiện cho mọi du khách tham quan.

Đa dạng sinh học tại Vườn Quốc Gia Lò Gò Xa Mát

Lò Gò Xa Mát là một vườn quốc gia có diện tích rừng che phủ lớn nhất ở Tây Ninh chiếm đến 26%, các thảm thực vật đa dạng giữa rừng bán rụng lá, rừng rụng lá trên đất thấp do khu vực rừng không nằm ở tuyến sông chính được phù sa bồi đắp nên đất đai ở đây kém màu mỡ nên không có dạng dừng vòm lá dày đặc.

Sói đỏ vườn quốc gia Lò Gò Xa Mát

Về đa dạng động vật thì chưa có một nghiên cứu nào đưa ra thông tin chính xác chỉ biết rằng rừng là nơi sinh sống của một số động vật như voọc chà vá chân đen, khỉ mặt đỏ, gấu ngựa, sói đỏ, sói vàng...

Gà lôi hồng tía vườn quốc gia Lò Gò Xa Mát

Trong một lần khảo sát nghiên cứu vào năm 2001 một vườn quốc gia có sự hiện diện của nhiều loài chim quý hiếm như công lục Dương Đông, gà lôi hồng tía, hạt cổ trắng, vẹt má vàng, gà tiền mặt đỏ...Những người dân sống trong khu vực rừng còn cho biết vườn quốc gia cũng có sự hiện diện của cá sấu Xiêm một loài đang có nguy cơ bị tuyệt chủng trên toàn cầu.

Giờ đây đến đến du lịch Tây Ninh thăm vườn quốc gia Lò Gò Xa Mát bạn sẽ được trải nghiệm những chuyến xuyên rừng tìm hiểu về tập tính sinh sống của các loài động vật đặc biệt là các loài chim, thưởng thức nhiều món ăn dân dã đậm chất miền sông nước.

Các vườn quốc gia là một nguồn tự nhiên và đa dạng sinh học tuyệt vời. Chúng là những nơi quan trọng nhất để mọi người cảm thấy thoải mái và thư giãn. Vườn quốc gia nổi tiếng với nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú. Công viên là một di sản thế giới, được UNESCO công nhận là một trong những địa điểm tự nhiên quan trọng nhất thế giới.

Vườn quốc gia Lò Gò Xa Mát đa dạng sinh học

Với sự phát triển của công nghệ, chúng tôi cũng đang tạo ra một cộng đồng mới. Cộng đồng gắn bó hữu cơ với thiên nhiên và cảm nhận vẻ đẹp cũng như thấy rõ tầm quan trọng của đa dạng sinh học ở Vườn Quốc Gia Lò Gò Xa Mát.

Có thể thấy vẻ đẹp của thiên nhiên và sự đa dạng sinh học của Vườn quốc gia Lò Gò - Xa Mát là rất ấn tượng. Công viên quốc gia nằm ở trung tâm của Việt Nam và là địa điểm không thể bỏ qua đối với bất kỳ khách du lịch nào.

Với nhu cầu ngày càng tăng về cảnh quan thiên nhiên và hoang dã trên thế giới, cần phải tạo ra nhiều hình ảnh hơn về các hệ sinh thái này.

Hệ sinh thái rừng là một hệ thống phức tạp bao gồm nhiều loại sinh vật, từ thực vật và động vật đến nấm và vi khuẩn. Nó là kết quả của sự tương tác giữa nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm khí hậu, địa hình, thành phần đất và sự xáo trộn tại Vườn quốc gia Lò Gò Xa Mát. Vườn quốc gia có một số hệ sinh thái quan trọng là nơi sinh sống của nhiều loài động vật có vú, chim, bò sát và lưỡng cư cũng có nhiều loài có nguy cơ tuyệt chủng như hổ và voi.

Giá vé vườn quốc gia Lò Gò Xa Mát

Giá vé vườn quốc gia Lò Gò Xa Mát

- Vườn quốc gia Lò Gò Xa Mát có nhiều tài nguyên thiên nhiên và văn hóa đa dạng bao gồm các hang động đá vôi, sông, thác nước, rừng và núi. Điểm thu hút chính là vẻ đẹp tuyệt vời của môi trường tự nhiên rộng lớn mang đến cho du khách nhiều hoạt động đa dạng như đi bộ đường dài, đi bè và đạp xe với những dòng suối trên núi chảy qua công viên.

- Hiện tại vườn quốc gia Lò Gò Xa Mát chưa bán vé vào cổng nhưng có những tour du lịch có thu phí để du khách có thể khám phá thiên nhiên hoang dã.

Tour du lịch vườn quốc gia Lò Gò Xa Mát

Tour du lịch vườn quốc gia Lò Gò Xa Mát

Điểm thu hút chính của Lò Gò Xa Mát là các hang động đá vôi và vách đá vôi với nhiệt độ mát mẻ vào mùa hè và nhiệt độ lạnh vào mùa đông. Ánh sáng của hang động có thể được nhìn thấy từ hầu hết các vùng của đất nước vì nó rất gần với bề mặt, điều này khiến nơi này trở nên hấp dẫn đối với khách du lịch đến thăm vào ban ngày.

Vườn quốc gia Lò Gò Xa Mát mang đến một cơ hội tuyệt vời cho các tour đang khai thác phục vụ khách du lịch như:

 • Tuyến tham quan rừng kết hợp về nguồn
 • Tuyến tham quan các sinh cảnh rừng đặc trưng và 2 cây Di sản Việt Nam
 • Tuyến đi bộ xuyên rừng - chiều dài tuyến 24km
 • Tuyến đi xe đạp xuyên rừng - chiều dài tuyến 24km

Review vườn quốc gia Lò Gò Xa Mát

Review vườn quốc gia Lò Gò Xa Mát

Vườn quốc gia Lò Gò Xa Mát là một khu rừng mưa nhiệt đới ở Việt Nam. Nó nằm ở khu vực Tây Nguyên của đất nước. Đây là một trong những vườn quốc gia lớn nhất ở Việt Nam và có nhiều sinh cảnh khác nhau, bao gồm rừng nguyên sinh và rừng thứ sinh, rừng ẩm ướt, rừng trên núi và đồng cỏ.

Du khách có thể vừa tham quan sinh cảnh rừng vừa kết hợp nguồn tham quan di tích lịch sử và thắp hương.

Việt Nam là một quốc gia có nhiều môi trường sống tự nhiên. Rừng là quan trọng nhất. Có rất nhiều sinh cảnh rừng ở Việt Nam và chúng có thể được kết hợp để tham quan các di tích lịch sử. Chúng cũng có thể được đốt để tạo ra hương, được người dân địa phương sử dụng để cầu may mắn và thịnh vượng.

Khách sạn Tây Ninh không gian đẹp nhiều tiện ích.

Có thể bạn quan tâm

4.0 trên 5 sao
 • 5 sao
  0
 • 4 sao
  1
 • 3 sao
  0
 • 2 sao
  0
 • 1 sao
  0
- 2 năm trước
Nên 1 lần khám phá nơi đây. Địa hình bằng phẳng dễ đi. Có nhiều trảng( khoảng trống giữa rừng ko có cây to, chủ yếu là cỏ) đẹp . Cần liên hệ trước với BQL vườn quốc gia để chuyến đi thêm thú vị ( có người hướng dẫn và giới thiệu khi tham quan, có tính phí đó nha !)
Xem thêm