Khu du lịch cù lao Cồn Thới Sơn Tiền Giang giá vé du lịch túc, thuyết minh, kinh nghiệm, ở đâu?

Khu du lịch cù lao Cồn Thới Sơn Tiền Giang giá vé du lịch túc, thuyết minh, kinh nghiệm, ở đâu?

Cồn Thới Sơn hay còn gọi là Cồn Lân là một trong bốn cồn nằm trên sông Tiền khi qua cầu Rạch Miễu nối liền bờ Tiền Giang và bờ Bến Tre bạn sẽ thấy được các cồn này.

Về vị trí địa lý 2 cồn thuộc quản lý của Tiền Giang là Cồn Thới Sơn và Cồn Tân Long, 2 cồn còn lại thuộc quản lý của Bến Tre là Cồn Phụng và cồn Quy.

Lưu ý: đối với du khách có khả năng tài chính thì không cần quan tâm nhiều tới lưu ý này, còn đối với các bạn học sinh, sinh viên còn hạn hẹp về tài chính thì nên đọc cho kỹ nội dung này tránh lãng phí.

Thứ 1: đi tour tham quan 4 cồn Long, Lân (Cồn Thới Sơn), Quy, Phụng

- Nội dung tour: hầu hết các tour tham quan full (ăn tự túc) ở đây điều tương đồng nhau 90%, sẽ bao gồm: tàu khứ hồi, hướng dẫn viên suốt tuyến, tham quan làng nghề kẹo dừa, kẹo chuối, mỹ nghệ dừa, đi xe ngựa, đi xuồng ba lá, nghe đàn ca tài tử, dùng trà mật ong, nghe thuyết minh về quá trình sản xuất ong mật và 5 loại trái cây tùy theo mùa, tham quan Cồn Phụng là điểm cuối (Cồn Phụng bán vé cổng tùy vào công ty tour bạn đặt có bao vé hay không - vé cổng Cồn Phụng 30.000 đ / người lớn, trẻ em 1/2 giá vé).

- Giá vé tour trọn gói (bạn phải đi tự túc đến điểm đón Mỹ Tho hoặc Bến Tre) tính theo số lượng khách: 

+ Từ 1-2 người: 500.000 đ / tour trọn gói như trên.

+ Từ 2-5 người: 100.000 đ/ người tour trọn gói như trên.

+ Từ 5-10 người: 85.000 đ / người như trên (cứ 10 người thì được free 1 vé người đặt tour, nhớ hỏi chổ bạn đặt vé nhé nếu không hỏi thì người ta không miễn đâu).

+ Từ 10 người trở lên thì vé 85.000 đ / vé (một số nơi còn cho uống dừa free nhớ hỏi trước khi ra tiền nhé).

=>> Giá vé ở trên là giá vé chuẩn tại điểm bán địa phương Mỹ Tho hoặc Bến Tre, vé không bao gồm ăn trưa (bạn có thể ăn trưa tự túc trên Cồn), tại sao một số bạn lại mua vé tham quan y chang như trên mà lại mất tới 200.000 đ đến 500.00 đ / vé (vì các bến tàu khách ở địa phương muốn có khách thì phải làm vui lòng tài xế, mặc dù tài xế không đòi hỏi hay nhiều khi không biết nhưng việc giá cao khi xe khách ôtô ghé là luật bất thành văn tại các Cồn) và nếu bạn đi xe máy thì giá vẫn y chang vậy nếu không trả giá.

Địa điểm đi tour 4 cồn (có nhiều địa điểm ở Tiền Giang và Bến Tre):

- Mỹ Tho Tiền Giang: các bạn có thể đi ở bến tàu đường 30/4 thành phố Mỹ Tho (bến tàu này có nhiều công ty khác nhau cùng khai thác tour nên giá vé cạnh tranh, không được chổ này thì chọn chỗ khác) hay Cảng Du Thuyền Mỹ Tho (gần đó vừa chính thức hoạt động cuối năm 2021).

- Cồn Thới Sơn Tiền Giang: (địa điểm này là ưa thích nhất của các xe ô tô đường dài hay taxi) trên cồn có 3 bến tàu khác tên, nhưng hoạt động giống nhau bạn đi chổ nào giá cả cũng như nhau cả.

- Bến Tàu An Khánh bờ Bến Tre: từ bên Mỹ Tho qua hết 2 nhịp cầu Rạch Miễu tới bờ Bến Tre bên trái hay phải đều có bến Tàu để đi tham quan, hay đến ngay bến phà Rạch Miễu Cũ (đây là bến tàu của công ty du lịch Cồn Phụng - MR Thông quản lý giá cũng mềm nhưng bạn phải tự đặt nhé).

==> Hầu hết các bến tàu dưới đây đều mang tên là du lịch Cồn Phụng và du lịch Cồn Thới Sơn nhưng đều kinh doanh dựa vào tài xế nên giá vé rất cao, bạn cứ áp dụng mức giá chuẩn theo số lượng người bên trên hoặc chênh lệch chút đỉnh thôi nhé, họ sẽ ưu tiên đoàn đông mà giảm giá còn không thì đến bến tàu đường 30/4 thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang nơi này có hơn 20 công ty cùng kinh doanh tour nên giá cạnh tranh, chúc các bạn có những trải nghiệm thật thú vị.

Giới thiệu thuyết minh về Cồn Thới Sơn

Giới thiệu thuyết minh về Cồn Thới Sơn

Cồn Thới Sơn có hệ thống miệt vườn trái cây được phù sa bồi đắp dồi dào trù phú ghé thăm cồn Thới Sơn khách du lịch sẽ được thả mình lênh đênh trên dòng nước xanh mát, ngắm vườn trái cây trĩu quả hai bên đường cồn có diện tích khoảng 1200 hecta lớn nhất so với 3 cồn còn lại các cồn có hệ sinh thái như nhau với nhiều mương rạch chằng chịt, được phù sa từ sông Tiền bồi đắp nên các vườn trái cây ở đây quanh năm trĩu quả tươi tốt.

Người dân trên cồn sống chủ yếu bằng nghề về làm vườn trồng các loại cây ăn quả đặc biệt là nhãn, sapôchê những năm gần đây khoa học công nghệ phát triển nhà vườn còn trồng thêm nhiều loại quả như bưởi, cam, quýt…

Du lịch Cồn Thới Sơn

Ngoài ra nghề đánh bắt thủy hải sản, nuôi cá bè trên sông hay các làng nghề thủ công mỹ nghệ cũng khá phát triển. Giờ đây khi đến du lịch Tiền Giang cồn Thới Sơn du khách sẽ được thưởng thức các loại trái cây theo mùa, trà mật ong, tham quan trại nuôi ong mật trên cồn, chụp hình với trăng gấm hay thưởng thức các món ngon dân dã.

Cồn thới sơn ở đâu?

Cồn thới sơn ở đâu?

Cù lao Thới Sơn hay cồn Thới Sơn nằm ở xã Thới Sơn thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang từ hướng thành phố Mỹ Tho du khách đi đến cầu Rạch Miễu vừa qua hết nhịp cầu dây văng rẽ tay phải đó chính là cồn Thới Sơn nếu tiếp tục đi thêm một cầu nữa là đến Bến Tre.

Giá vé tham quan cồn thới sơn

Du khách đến cồn Thới Sơn sẽ không tốn vé vào cổng, trên cồn có nhiều địa điểm thưởng thức trà mật ong hay các nhà hàng resort sinh thái khách chỉ phải trả phí các dịch vụ mình sử dụng.

Giá vé tham quan cồn Thới Sơn ở đây sẽ kết hợp tour du lịch 4 cồn bao gồm nhiều dịch vụ trải nghiệm du lịch sinh thái Bến Tre và Tiền Giang như tàu tham quan, xe ngựa, nghe đờn ca tài tử, thưởng thức trà mật ong, đi xuồng ba lá và tham quan khu du lịch cồn Phụng.

Các tour du lịch ở đây tương đối giống nhau cả Bến Tre và Tiền Giang đều có bán vé tham quan tour, tùy vào mỗi điểm bạn mua vé và số lượng người sẽ có giá giao động khoảng 200.000 đ / người, đi càng đông thì giá vé càng rẻ và ngược lại.

Vườn trái cây cồn Thới Sơn

Vườn trái cây cồn Thới Sơn

Trên cồn Thới Sơn có nhiều vườn trái cây nhưng các vườn này không kết hợp cho khách du lịch hái tại vườn mà chỉ để ngắm cảnh chụp ảnh vì khi cho khách vào hái sẽ ảnh hưởng tới sức của cây cho mùa sau.

Một số công ty du lịch địa phương giới thiệu với bạn đi tham quan vườn trái cây là chỉ cho bạn ngắm chứ không có hái được nhé, trái cây sẽ được thưởng thức tại bàn lúc nghe nhạc đờn ca tài tử.

Vườn trái cây Bến Tre

Nếu muốn hái trái cây bạn có thể đến miệt vườn trái cây Bến Tre ở huyện Tân Phú cách đó khoảng 30 km, Ngoài ra miệt vườn trái cây Chợ Lách cũng có nhiều vườn trái cây cho bạn vào hái nhưng cách đó khoảng 60 km.

Cồn Thới Sơn có gì chơi

Cồn Thới Sơn có gì chơi

Trên Cồn bạn có thể tham quan các điểm dịch vụ nuôi ong, chụp hình với trăn gấm, thưởng thức trà mật ong phấn hoa và 5 loại trái cây theo mùa trên cồn còn có các lò kẹo dừa, kẹo chuối truyền thống bạn có thể tận mắt chứng kiến quy trình làm kẹo và thưởng thức mẻ kẹo nóng ngay tại lò.

Câu cá cồn Thới Sơn

Câu cá cồn Thới Sơn

Nếu bạn có nhiều thời gian thì có thể trải nghiệm Câu cá cồn Thới Sơn đến khu vực cồn bạn có thể hỏi thuê tàu của người dân nơi đây để câu cá, giá cho thuê tầm 1 triệu đồng 5 giờ, các tàu du lịch ở đây thường ít cho thuê câu cá vì chỉ để phục vụ khách du lịch chỉ những mùa ít khách bạn mới có thể thuê.

Du lịch cồn Thới Sơn tự túc

Du lịch cồn Thới Sơn tự túc

Du lịch cồn Thới Sơn tự túc hay đi bằng xe máy là một lựa chọn để bạn có thể thoải mái về thời gian nhưng hầu hết các địa điểm tham quan ở đây đều liên kết với nhau nếu bạn chọn đi tour trọn gói sẽ rẻ hơn đi tự túc khá nhiều đấy.

Kinh nghiệm du lịch cồn Thới Sơn

Kinh nghiệm du lịch cồn Thới Sơn

Miền tây sông nước là xứ phù sa kinh nghiệm đi chơi ở du lịch cồn Thới Sơn khi tham quan Cồn Thới Sơn các bạn nên mang theo các chai xịt muỗi, côn trùng cho bé, nên mặc đồ dài vì đây vẫn là du lịch sông nước miệt vườn có nhiều muỗi và côn trùng đốt da.

Những việc thế này cũng là bình thường với dân miền tây rồi, dân thành phố thì thịt thơm hơn nên muỗi hay đốt nhưng đây cũng là những trải nghiệm chân thực nhất, có khi nào bạn đang đi giữa 2 hàng dừa nước bị muỗi đốt đỏ và chụp 1 tấm đăng facebook là bị muỗi miền tây đốt hay không.

Khu du lịch Thới Sơn 1

Khu du lịch Thới Sơn 1

Các địa điểm chia ra trên Cồn để phục vụ khách vào các dịp cao điểm Khu du lịch Thới Sơn 1 trên cồn Thới Sơn chia đều ra làm 3 khu du lịch từ điểm 1 đến điểm 3, mỗi chổ sẽ phục vụ khách du lịch uống trà và tham quan trại nuôi mật ong, trăn gấm, dùng trái cây theo mùa và nghe nhạc đờn ca tài tử.

Homestay cồn Thới Sơn

Homestay cồn Thới Sơn

Trên cồn Thới Sơn có nhiều homestay hay resort sinh thái từ bình dân đến cao cấp phục vụ du khách nghỉ dưỡng mang đến cảm giác yên bình tĩnh lặng dân dã của một miền quê.

Một số Resort Tiền Giang, Homestay Tiền Giang không gian đẹp nhiều tiện ích.

Nhà hàng ở cồn Thới Sơn

Nhà hàng ở cồn Thới Sơn

Đến Cồn Thới Sơn bạn còn có thể thưởng thức các món đặc sản dân dã trên các nhà hàng sinh thái trên cồn.

Gợi ý bạn một số Nhà hàng Tiền Giang quán ăn ngon được ưa chuộng.

Review cồn Thới Sơn

Đánh giá và Review cồn Thới Sơn

Trải nghiệm chân thật một số bạn đã đến Review về điểm du lịch cồn Thới Sơn theo mình bạn được trải nghiệm các dịch vụ như ngắm cảnh sông Tiền bằng tàu, đi xe ngựa đường làng, chèo xuồng ba lá rạch dừa nước rồi vô số trò chơi dân gian để và cảnh đẹp để chụp ảnh nữa.

Review về điểm du lịch cồn Thới Sơn

Du lịch sinh thái miệt vườn hoặc khuôn khổ những chương trình Mekong Tour thì du khách thường nghĩ ngay tới Thới Sơn, đến những con rạch nhỏ quanh co, uốn lượn theo thế đất đai hai bên phủ đầy bần, dừa nước hoặc những vườn cây ăn trái sum suê. Rồi những cô thôn nữ miệng cười tươi như hoa, má lúm đồng tiền, nón lá che nghiêng và chèo thuyền thì thật là điệu nghệ.

Rồi những làng nghề thủ công truyền thống. Nơi đan len, thêu thùa. Nơi làm kẹo dừa nơi sản xuất những mặt hàng thủ công mỹ nghệđộc đáo từ nguyên liệu là những thân dừa quê hương thật quyến rũ.

Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị khi về mảnh đất Thới Sơn Tiền Giang.

Có thể bạn quan tâm

1 phản hồi từ khách hàng

5 / 5 sao
 • 5 sao
  1
 • 4 sao
  0
 • 3 sao
  0
 • 2 sao
  0
 • 1 sao
  0
- 1 năm trước
Ai chưa từng sống miền sông nước nam bộ thử ghé qua nơi đây có rất nhiều thể loại hình sinh hoạt văn hóa đặc trưng. Hãy đến đây!
Show more